Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn thu hút được lượng lớn thí sinh theo học năm 2018

Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn thu hút được lượng lớn thí sinh theo học năm 2018

Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn luôn là ngành thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học, mở ra nhiều tương lai tươi sáng cho các thí sinh theo học ngành này trong tương lai

Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn thu hút được lớn thí sinh theo học năm 2018

Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn thu hút được lớn thí sinh theo học năm 2018

Trung cấp Điều dưỡng TP HCM vẫn thu hút được lớn thí sinh theo học năm 2018

Tiến sĩ Y dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc chọn ngành chọn trường luôn là vấn đề được thí sinh, phụ huynh quan tâm nhất. Làm sao để chọn được một ngành học mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường là điều không hề đơn giản.

Nếu các thí sinh vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nào thì có thể lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học mang đến thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên hiện nay. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về ngành Y Dược nói chung hay ngành Điều dưỡng nói riêng đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Đây cũng là lý do khiến số lượng thí sinh theo học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng lên nhanh chóng trong những năm qua. Đối với những thí sinh đã chọn ngành Điều dưỡng khả năng của bạn chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học như ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y dược Thái Bình, . . các em có thể chọn học ngành Điều dưỡng ở bậc Trung cấp tại Nhà Trường.

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỹ năng ngành nghề cho các sinh viên ngành Điều dưỡng. Trường không chỉ là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho Bệnh viện, mà còn là đơn vị đầu tiên thực hiện việc cam kết hỗ trợ việc làm với sinh viên cho tất cả các ngành học như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,… của Trường sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ là đơn vị có bề dày kinh nghiệm, phương thức đào tạo chuẩn về ngành Điều dưỡng trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện còn đưa chương trình đào tạo kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên ngành Điều dưỡng, xem đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khoá học, sinh viên ngành Điều dưỡng được phát triển các kỹ năng: Đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, Nghiệp vụ hành chính văn phòng,… Chương trình đào tạo ngành Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được thiết kế chủ yếu tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kỹ năng, thực hành kỹ năng một cách cụ thể, sinh động nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang cơ bản và thực tiễn nhất khi bước vào môi trường công việc mới.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng học tại TP HCM năm 2018 theo hình thức xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp THCS. Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có trước đó, thời gian học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy, được làm việc tại các Bệnh viện, các Phòng khám,…hoặc theo học liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy định về tuyển sinh liên thông Đại học của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Trung cấp Điều dưỡng TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 thí sinh nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com