Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 đào tạo trong bao lâu?

Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 đào tạo trong bao lâu?

Cùng với sự ra đời và ứng dụng của hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán bệnh, nhu cầu theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh vì thế mà tăng lên.

hoc-trung-cap-hinh-anh-y-hoc-may-nam

Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 đào tạo trong bao lâu?

Theo thống kê mới nhất, hầu hết các cơ sở y tế ở địa phương ở hệ công lập và ngoài công lập đều sử dụng hệ thống máy móc trong chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên chẩn đoán kỹ thuật hình ảnh luôn là đội ngũ nhân sự quan trọng trong cơ sở y tế. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của người học, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính thức thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018.

Những điều cần biết về nghề Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh

Trước khi đăng ký theo học và gắn bó với công việc của một Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thì bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngành học cũng như công việc tương lai của bản thân. Cụ thể, theo đó, bạn cần chuẩn bị những thông tin về vị trí mà các Kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đảm nhiệm. Đây là đội ngũ cán bộ y tế trong chẩn đoán hình ảnh giúp bệnh nhân và các bác sĩ y khoa có thể nhanh chóng phát hiện bệnh cũng như các vấn đề bất thường để điều trị kịp thời. Bởi thế các chuyên gia y tế luôn đánh giá chẩn đoán hình ảnh là phương pháp “Tiếp cận bệnh nhanh chóng, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh kịp thời” nhất hiện nay mà bất kỳ một cán bộ y tế nào cũng phải đồng ý.

Dựa vào chuyên ngành của ngành học này có thể nhận thấy các bạn sinh viên theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh cần tiếp xúc với một số kiến thức chuyên môn:  x-quang, siêu âm, chụp cắt lớp – CT, cộng hưởng từ – MRI… chính đội ngũ Kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp là người hỗ trợ bác sĩ cũng như giúp cho người bệnh tự hình dung ra được cơ thể và biết được vấn đề mà mình đang gặp phải. Nhờ đó, có thể đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị phù hợp nhất. Khi bạn theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn có thể tự tin sử dụng hệ thống máy móc để hỗ trợ bệnh nhân của mình.

Tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur-1

Những điều cần biết về nghề Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh muốn đăng ký theo học ngành Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh để có thể giúp bệnh nhân và bác sĩ tiếp cận và tìm ra phương phấp điều trị phù hợp nhất. Cao đẳng Y Dược TPHCM chính thức thông báo thông tin tuyển sinh trong năm 2018 như sau:

  • Thời gian đào tạo 36 tháng tức là 3 năm: Được biết đây là chương trình đào tạo này được áp dụng cho những thí sinh mới tốt nghiệp trung học cơ sở tức là hết lớp 9. Bạn chỉ cần hết cấp 2 và theo học thì sau khi nhập học bạn sẽ được học bổ túc các kiến thức trung học phổ thông song song với chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Cao đẳng Y Dược TP HCM. Không chỉ học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh mà Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Vật lý trị liệu, Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng, Trung cấp Hộ sinh…đều đào tạo 3 năm cho thí sinh mới học hết THCS.
  • Thời gian đào tạo 27 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp. Bạn sẽ học 2 năm và được bổ sung thêm 3 tháng học bổ túc để có bằng THPT. Thời gian đào tạo song song với thời gian bổ sung văn hóa.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng bổ túc văn hóa cấp 3. Thời gian này phù hợp cho bạn có đầy đủ kiến thức để có thể trở thành một Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp.

tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-500x333

Trung cấp kỹ thuật hình ảnh là ngành hấp dẫn giới trẻ

Nếu bạn có nhu cầu học, hãy làm hồ sơ và nộp về Cao đẳng Y Dược TPHCM đúng thời gian quy định hoặc bạn đang học một ngành nào khác cũng có thể đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh.

Nguồn caodangyduoctphcm.com