Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 hay không?

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 hay không?

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 hay không? Nếu có thì điều kiện tuyển sinh của Nhà trường là gì?

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2018 (1)

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 hay không?

Câu hỏi: “Em chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhưng em lo lắng với học lực kém các môn xã hội của mình sẽ không thể vượt qua được Kỳ thi này, nhưng bản thân em rất muốn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường. Vậy cho em hỏi Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM đối với người trượt tốt nghiệp THPT không ạ?” ( Ngọc Hà – Lâm Đồng)

Trả lời: Chào Ngọc Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 hay không?

Cao đẳng Y Dược TP HCM là đơn vị đào tạo chuyên sâu khối ngành Y Dược trực thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân hiệu tại miền Nam. Đặc việt với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cho đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước được Bộ tin tưởng nhân dân giao phó, cũng như được các nhà tuyển dụng tin tưởng tuyển dụng nhân sự, đặc biệt nhận được trọn vẹn sự tin yêu của các thí sinh theo học trên cả nước. Năm 2018 nhằm tiếp tục thực hiện và phát huy truyền thống đào tạo của trường, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh và Vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh.

Cùng hòa nhịp với các đề án tuyển sinh các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra đề án tuyển sinh riêng của mình, về cơ bản đề án tuyển sinh không khác nhiều so với năm 2017, theo đó Nhà trường sẽ tuyển sinh dựa theo quy chế mới của Bộ Lao động TB&XH, phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển dựa vào học bạ THPT để tuyển sinh hệ Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM chính quy. Tuy rằng, Nhà trường sử dụng phương thức xét tuyển bằng  học bạ THPT thì các thí sinh vẫn cần phải đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu vào với điều kiện xét tuyển Cao đẳng chung năm 2018 là tốt nghiệp THPT phù hợp với việc đảm bảo chất lượng đầu vào Nhà trường đưa ra.

dao-tao-dieu-duong-vien-chuyen-nghiep

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp

Vì thế, đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ không có đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM. Tuy nhiên, nếu bạn Ngọc Hà vẫn mong muốn học tập chuyên ngành Điều dưỡng thì các thí sinh có thể đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng hoặc nhiều khối ngành sức khỏe khác cũng do các giảng viên của Trường đào tạo, tương tự các thí sinh vẫn được quyền hưởng các phúc lợi cũng như được sử dụng tất cả các cơ sở vật chất,…sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể  Liên thông Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chọn lựa ngành học mình mong muốn.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh Trung cấp mới nhất mà Bộ ban hành, cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh của nhà trường, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM thì cần phải đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS, tạo cơ hội cho những thí sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng TP HCM tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ và bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian theo học cụ thể của từng đối tượng như sau:

Tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong-pasteur-2

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng TP HCM năm 2018

  • Thời gian học 2 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Trường hợp thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng vì một lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
  • Thời gian đào tạo 3 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
  • Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy và có thể theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…theo quy định của Bộ đề ra.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng TP HCM về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo yêu cầu.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM