Trang chủ >> Trung cấp Y Dược >> Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Đa số các thí sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học THPT để thi vào Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên nhiều thí sinh không đủ điều kiện có thể chọn Trung cấp Y Dược để theo đuổi mơ ước.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Xuất phát từ thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra khá phổ biến ở nước ta, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Và thực tế hiện nay rất nhiều bạn học sinh sau khi học xong THCS đã chọn học các trường trung cấp để học tập. Một trong số đó có Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Trung cấp Y Dược với điều kiện xét tuyển dễ dàng.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Cao đẳng Y Dược TPHCM được phép thiết kế xây dựng chương trình kết hợp học nghề Y Dược với đào tạo kiến thức văn hóa lớp 10, 11, 12 để cho học sinh tốt nghiệp ra trường có giấy chứng nhận đã hoàn thành kiến thức văn hóa THPT và có bằng Trung cấp Y Dược theo đúng quy định và có thể được học liên thông Đại học khi các thí sinh đủ điều kiện theo quy định của ngành Y tế.

Ban lãnh đạo Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: đội ngũ giảng viên giảng dạy cho đối tượng tốt nghiệp THCS hoặc trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT là một trong những yếu tố quyết định phân luồng giáo dục thành công khi thu hút đối tượng sau tốt nghiệp lớp 9 THCS hoặc thi trượt cấp 3.

Trung cấp Y Dược là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Trung cấp Y Dược là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh năm học 2018 các nhóm ngành sức khỏe dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS và thi trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT các ngành học cụ thể như sau:

Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng… với thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng.

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn đăng ký học Văn bằng 2 chuyên ngành khác, những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật, Tin học, Sư phạm,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Y Dược và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Bên cạnh hệ Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng tuyển sinh hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược TPHCM, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm…cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Y Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2018.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược TPHCM năm 2018 như thế nào?

Ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì thế đào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *