Trang chủ >> Cao đẳng Điều dưỡng >> Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng >> Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2018

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đã có một Văn bằng muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Những lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Những lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Xã hội phát triển, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng cao. Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, với sự phát triển của ngành Điều dưỡng sinh viên ra trường dễ dàng tìm được việc với mức thu nhập cao. Đó cũng chính là lý do mà ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút được nhiều người học, trong đó có những bạn đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại các ngành nghề khác cũng chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Những lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hiện nay mọi quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang hướng đến nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người và người trực tiếp thực hiện sứ mệnh thiêng liêng ấy chính là Điều dưỡng viên. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng nâng cao, vai trò của người làm công tác điều dưỡng càng được khẳng định và không thể thay thế.

Tại Việt Nam, tình trạng già hóa dân số tăng cao kéo theo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm y tế…rất phát triển cần đến nguồn nhân lực Điều dưỡng viên dồi dào. Trong khi đó số lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên đang thiếu rất nhiều đặc biệt là Điều dưỡng viên chất lượng cao. Không chỉ vậy, các cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng viên chất lượng cao cũng không nhiều. Để giải quyết tình trạng này, Nhà Nước ta đã đưa ra nhiều chính sách tuyển dụng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Có thể nói cơ hội việc làm khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là rất rộng mở.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh và căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho tất cả các thí sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ. Theo đó, những thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp 1 Văn bằng có hình thức đào tạo tương đương, bao gồm tất cả các chuyên ngành như: Dược, Hộ sinh, Sư phạm, Kinh tế, Du lịch, Kỹ thuật,….
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Văn bằng 2 năm 2018 tùy thuộc vào tấm bằng mà thí sinh đang sở hữu, cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo là 18 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…
 • Thời gian đào tạo là 20 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm sức khỏe như: Báo chí, Kinh tế, Kỹ thuật…

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép thi tuyển công chức cũng như được phép liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được những điều kiện liên thông theo quy định của Bộ.

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu.
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Muốn trở thành 1 Điều dưỡng viên có tay nghề tốt, nhưng lại không đủ …

One comment

 1. Ngành này có vẻ hot nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *