Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có phải thi?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có phải thi?

Áp lực thi cử luôn đè nặng lên tâm trí của các thí sinh nên thật dễ hiểu khi xuất hiện câu hỏi tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có phải thi.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có phải thi?
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có phải thi?

Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang mở ra những cơ hội vàng cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Với vị thế là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, các Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng cùng bác sĩ trong tiến trình khám, chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người bệnh. Nhờ có Điều dưỡng viên mà các bác sĩ có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng là một trong những yếu tố thuận lợi giúp ngành Điều dưỡng thật sự phát triển. Đặc biệt, giữa cung và cầu đang có sự chênh lệch quá lớn khi nguồn cầu không ngừng tăng trong khi nguồn cung vẫn ở mức an toàn, thậm chí còn thiếu hụt không chỉ tại Việt Nam mà cả những nước phát triển. Tuy nhiên điều này không chỉ tạo công ăn việc làm cho những Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn mà còn giúp họ khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai
Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi?

Đây là một trong những câu hỏi của nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay và cần được giải đáp chính xác từ ban tuyển sinh của Nhà trường. Nhằm tháo gỡ những lo lắng trên, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin trả lời rằng, chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và các chương trình đào tạo khác của Nhà trường nói chung để xét tuyển dựa trên những điều kiện tuyển sinh của Nhà trường. Tức là thí sinh không phải thi mà vẫn có thể học Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không có tiền án và tiền sự trong quá khứ.

Khi đáp ứng đủ điều kiện trên là bạn đã có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Ngoài quan tâm đến vấn đề có phải thi không thì thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng không kém phần quan trọng.

  • Thời gian học 18 tháng: Áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành Sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,…
  • Thời gian học20 tháng: Áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật, Sư phạm, Kế toán Ngân hàng…

Ngoài thời gian đào tạo hành chính, các thí sinh cũng có thể đăng ký các lớp học ngoài giờ hành chính với vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp học vào cuối tuần, thứ 7, chủ nhật nhằm đảm bảo việc học cũng như công việc hiện tại.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nếu đã có ý định học chuyên ngành Điều dưỡng sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to công chứng).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mẫu hồ sơ trên cũng được áp dụng cho các trường hợp thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi hoàn thiện hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, bạn có thể gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ quy định để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com