Vì sao ngành Dược ngày càng hấp dẫn nhiều bạn trẻ?

Vì sao ngành Dược ngày càng hấp dẫn nhiều bạn trẻ?

Nếu trước đây, nhiều người đổ xô học những ngành nghề “thời thượng” khiến cung vượt cầu, gây mất cân bằng nhân lực, thì vài năm trở lại đây, những ngành nghề mang tính “truyền thống” như Y dược lại được các bạn trẻ lựa chọn.

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho người học

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho người học

Ngành Dược Việt Nam “miếng mồi” béo bở cho nhiều ông lớn

Không chỉ mang đến cơ hội việc làm tiềm năng cho những người tốt nghiệp chuyên ngành Dược, mà với tiềm năng và sự phát triển ngành Dược phẩm nước ta hứa hẹn mang đến lợi nhuận hàng tỉ đô mỗi năm đối với các nhà đầu tư. Đó chính là một phần lý do vì sao những ông lớn trong thị trường điện thử, thế giới di động như Nguyễn kim, FPT Shop, Thế giới di động cố gắng để chiếm được một chỗ đứng trong ngành Dược bên cạnh nhiều ngành nghề khác đang có xu hướng bão hòa. Không chỉ có các ông lớn trong nước mà những nhà đầu tư nước ngoài cũng đều nhìn thấy được một thị trường tiềm năng trong ngành Dược nên đã mạnh dạn đầu tư sang Việt Nam để kiếm lợi. Dễ nhận thấy với những vụ đầu tư lớn như trên thì ngành Dược trong tương lai sẽ cần đến một nguồn nhân lực dồi dào để có thể duy trì bộ máy hoạt động cho ngành Dược phẩm nước nhà.

Hiển nhiên đây là cơ hội việc làm tốt đối với những bạn trẻ có kiến thức chuyên môn về ngành Dược. Đó cũng chính là một phần vì do vì sao hiện nay nhiều cử nhân đại học sau nhiều năm ra trường vật lộn với công việc hiện tại nhưng không cảm thấy phù hợp và mức lương quá bèo bọt đã mạnh dạn đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương tương xứng ở một ngành nghề tiềm năng.

Học ngành Dược không lo thất nghiệp

Chính tình trạng “cung không đủ cầu” đã khiến ngành Dược trở thành một thị trường việc làm tiềm năng cho những bạn trẻ muốn có một tương lai ổn định và vững chắc. Những bạn lựa chọn theo học trung cấp, Cao đẳng Dược, sau khi ra trường với tấm bằng Dược sĩ trong tay sẽ không cần phải lo tới vấn đề thất nghiệp. Bởi thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành Dược ở nước ta là rất lớn. Ngoài làm việc cho các cơ sở y tế, các nhà thuốc, hiệu thuốc, cơ quan quản lý nhà nước về thuốc… thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các Dược sĩ tương lai.

Năm 2018 Cao đẳng Y dược TP HCM tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Năm 2018 Cao đẳng Y dược TP HCM tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y dược TP HCM

Với mong muốn góp sức cho sự phát triển của ngành Dược Việt Nam, Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh năm 2018 trên phạm vi cả nước. Chương trình học của Nhà trường giúp cho sinh viên nắm vững được các kiến thức chuyên sâu và tự tin ứng dụng vào thực tế. Đồng thời, chương trình cũng chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng bổ trợ như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và trải nghiệm kiến thức thực tế thông qua mô hình đào tào Viện – Trường. Về tài chính, đây là một sự đầu tư rất hiệu quả của phụ huynh để đảm bảo con em mình vừa có được một tấm bằng Cao đẳng chính quy, vừa tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn cho gia đình.

Nếu yêu thích ngành Dược cũng như nhận thấy bản thân phù hợp với điều kiện tuyến sinh Cao đẳng Dược năm 2018, các em có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com