Trang chủ >> Cao đẳng Dược >> Yếu tố để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Yếu tố để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Trình dược viên là người bán loại hàng hóa đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người. Để thành công trong kinh lĩnh vực dược phẩm thì Dược sĩ cần phải có đầy đủ kiến thức căn bản từ khi học tại các Trường đào tạo về kỹ năng Trình Dược.

Yếu tố để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Yếu tố để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Trình Dược viên là nhân viên giới thiệu dược phẩm cho các công ty, các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, là trung gian giữa nhà sản xuất với những người tiêu dùng. Nhưng trên thực tế, nghề trình dược chưa bao giờ được coi là nghề dễ làm. Người làm nghề Trình dược viên phải năng động, nhiệt tình, và phải hiểu biết sâu về dược tính – dược lý của từng loại thuốc…

Trình dược viên chuyên nghiệp là người phải biết tạo ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc, qua điện thoại hoặc phương thức giao tiếp trực tiếp hoặc trên mạng xã hội. Việc gây ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên chào bán. Đây là kỹ năng  đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào làm công tác trình dược cũng cần phải có.

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Việc kết hợp sự nhiệt tình và nhiệt huyết của Dược sĩ trẻ với sự từng trải và kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Marketing Dược. Hãy nghiên cứu kinh nghiệm của những Trình dược viên đã thành công và học hỏi những bí quyết, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ để rút kinh nghiệm nhằm xây dựng cho mình kỹ năng kinh doanh Nghề Dược, thúc đẩy thế hệ trẻ dám đối mặt với những thử thách trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Kỹ năng giao tiếp và chiến lược bán hàng của Trình dược viên

Kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm không chỉ đơn thuần là bán được sản phẩm mà mục tiêu của Dược sĩ chính là kết hợp những kiến thức được đào tạo khi học Cao đẳng Dược TPHCM và kinh nghiệm công việc cung cấp cho Y sĩ, Bác sĩ các thông tin về thuốc mới và giúp họ đưa phác đồ điều trị sử dụng thuốc tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề sức khỏe của người bệnh. Một tác phong nhanh nhẹn, năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marketing Dược đã được rèn rũa, khả năng thuyết trình tốt sẽ tác động tốt đến tâm lý khách hàng là Bác sĩ, cơ sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế chấp nhận Dược phẩm của Công ty bạn.

Việc bán hàng trong lĩnh vực Dược và các thiết bị y tế cần nhiều kỹ năng đặc biệt. Nó không giống như nhóm hàng tiêu dùng nhanh cần các chiến lược quảng cáo lớn để giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, người kinh doanh lĩnh vực dược phẩm và các thiết bị, những vật tư y tế phải dựa vào chính các kỹ năng của họ để thúc đẩy việc kê đơn của bác sĩ. Các chuyên gia bán hàng y tế phải có khả năng giao tiếp tốt, phải thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng và cuối cùng là phải tạo ra được doanh thu.

Như vậy, vai trò Bán hàng trong các công ty dược và thiết bị y tế giờ đây đang vượt khỏi khái niệm bán hàng thông thường. Những đội ngũ bán hàng phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng và khả năng . Và điều này sẽ làm cho vai trò Bán Hàng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Kết quả sẽ là những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bệnh nhân cũng như một niềm tin mới lâu dài, và bền vững sẽ được hình thành giữa bác sĩ và các công ty Dược.

Kỹ năng giao tiếp và chiến lược bán hàng của Trình dược viên

Kỹ năng giao tiếp và chiến lược bán hàng của Trình dược viên

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Kinh doanh bất kể ngành nghề gì cũng luôn các mối quan hệ, không chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa kẻ bán và người mua. Hiện nay, hầu hết các hoạt động bán hàng của Công ty Dược thông qua Trình dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với các Bác sĩ, Bệnh viện. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là điểm mấu chốt thành công để có được sự trân trọng và tin cậy của khách hàng đối với người thầy thuốc làm công việc kinh doanh Dược phẩm.

Việc bán hàng trong lĩnh vực Dược phẩm cần nhiều kỹ năng đặc biệt. Nó không giống như nhóm hàng tiêu dùng khác vì khách hàng của Trình dược viên cũng rất đặc biệt, không phải là người tiêu dùng mà là người chỉ định hoặc định hướng cho người bệnh tiêu dùng sản phẩm thuốc.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ THPT theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT. Chất lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế. Học viên sau khi tốt nghiệp giỏi Y đức, vững tay nghề, cơ hội việc làm mở rộng…

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM học ngoài giờ hành chính cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Có thể bạn quan tâm

Đưa công nghệ Dược bậc nhất thế giới về Việt Nam

Cách đây khoảng hơn 10 năm các nhà máy sản xuất Dược phẩm ở nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *