Trang chủ > Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM > Học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM là phải học những gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM là phải học những gì?

Chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm luôn đảm bảo bám sát thực tế, giúp người học có thể trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết.

cao đẳng xét nghiệm
cao đẳng xét nghiệm

Xét nghiệm Y học là gì? Những tố chất của người học Xét nghiệm

Xét nghiệm Y học là một ngành thuộc lĩnh vực Y học hiện đại. Với việc sử dụng  máy móc, thiết bị giúp thực hiện những phân tích, đưa ra nhận xét và các dự đoán về bệnh. Xét nghiệm hiện nay có vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ các Bác sĩ có thể nhận định và theo dõi diễn biến bệnh tật. Có đến 70% kết quả chẩn đoán nhờ các Xét nghiệm Y học là nhận định của nhiều chuyên gia. Thêm vào đó, Xét nghiệm đã thực hiện hiệu quả với việc phát hiện nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, lao ngay khi chưa phát thành các dấu hiệu. Học Cao đẳng Xét nghiệm trở thành hướng đi của nhiều người để có công việc ổn định trong tương lai.

Người học ngành Xét nghiệm cần có nền tảng kiến thức chuyên môn chắc chắn. Sinh viên cũng phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng để thành thạo. Việc thực hiện những xét nghiệm Y học luôn đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết thì mới cho ra kết quả đáng tin cậy nhất. Như vậy, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, người học còn phải tự trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng mềm để làm tốt công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm,…

cao đẳng xét nghiệm
cao đẳng xét nghiệm

Cơ hội việc làm và triển vọng ngành Xét nghiệm

Y học hiện đại càng phát triển thì ngành Xét nghiệm lại càng không thể thiếu những Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi. Người học ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học có cơ hội nghề nghiệp rất lớn tại Bệnh viện, phòng khám tư,… Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng ưu việt hơn bởi sự hỗ trợ đắc lực của những máy móc và thiết bị Y tế tiên tiến.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm hiện nay có mức lương khá ổn định. Đặc biệt nghề này thường ít cạnh tranh do đặc thù ngành học khó, cần có sự linh hoạt và năng động cao để bắt kịp với xu hướng thế giới. Mỗi năm, số lượng sinh viên đào tạo ở ngành học này không nhiều bằng các ngành như Dược hay Điều dưỡng, tuy nhiên với những ai theo đuổi ngành nghề đến cùng thì sẽ có được thành công như mong đợi.

cao đẳng xét nghiệm
cao đẳng xét nghiệm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong  5 ngôi trường đào tạo sinh viên Y Dược thuộc hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng. Nhà trường đã chú trọng cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học những phẩm chất sau:

Về mặt kiến thức: bên cạnh việc cung cấp khối kiến thức đại cương Lý luận chính trị; Ngoại ngữ; Tin học,… sinh viên sẽ được học các môn cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Sinh học; Hóa học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Bệnh học nội – ngoại khoa; Sinh lý – mô; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,… đặc biệt là các môn học chuyên ngành như: xét nghiệm cơ bản; xét nghiệm huyết học nâng cao; huyết học đông máu; huyết học tế bào; huyết học truyền máu; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử,…. Ngoài ra các bạn được Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; xét nghiệm Hoá sinh; xét nghiệm Huyết học; xét nghiệm Giải phẫu bệnh, … tại Bệnh viện.

Về mặt kỹ năng: nhà trường luôn luôn mong muốn đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm “giỏi về chuyên môn – tốt về kỹ năng”, do đó bên cạnh các hoạt động học tập, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng mềm như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới, …

Để theo học tại nhà trường, nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ sau:

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Mô tả Đặng Quốc Huy

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 áp dụng thời gian đào tạo thế nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM có thể làm việc ở đâu?

Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm theo chương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.