Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Ngành Điều Dưỡng xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Ngành Điều Dưỡng xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị thế trong hệ thống Y tế, đây cũng là ngành nghề được dự báo trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.

Ngành Điều dưỡng sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới

Ở nước ta, dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong các năm qua, do đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân, nhu cầu được đảm bảo an sinh xã hội ngày càng lớn. Tuy nhiên, nhân lực ngành điều dưỡng của nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Theo Bộ Y tế, hiện nay ở Việt Nam, nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức thấp nhất của khu vực Đông Nam Á. Theo Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì cứ 1 bác sĩ cần tới 4 điều dưỡng viên. Ở Việt Nam, tỉ lệ này đang là 1:1.5.

Trước nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngành càng gia tăng, Điều dưỡng được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học.

Có thể thấy rằng, hướng đi việc làm trong tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển, đầy cơ hội tiềm năng và vấn đề giải quyết nhân lực đáp ứng ra sao thì lại cần sự góp sức lớn trong công tác giáo dục của Nhà nước, của Nhà trường và xã hội.

Sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám, cơ sở chăm sóc điều trị sức khỏe trong và ngoài  nước… Công việc trong ngành Điều dưỡng rất đa dạng, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp thì bên cạnh những kiến thức chuyên môn, bạn cần chủ động trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ…

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là một trong những địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhận lực ngành Y. Cùng với mô hình đào tạo chuẩn viện – trường, liên kết với các nhà thuốc, bệnh viện,… sinh viên Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ có kinh nghiệm từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có việc làm và làm được việc.

Năm 2019 Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, sinh viên có thể dễ dàng theo đuổi ngành học này khi có đam mê và nguyện vọng theo học.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Pasteur Tp Hồ Chí Minh năm 2019

Để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2019, thí sinh bắt buộc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh CĐ (theo loại ở các trường)
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh mới ra trường THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng sắp nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ ràng họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở những phần người nhận.

Để theo học tại nhà trường, nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ sau:

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở khóa đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.