Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM trong vòng bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM trong vòng bao lâu?

Vì là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nên nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã chọn học Cao đẳng Dược. Vậy thời gian học Cao đẳng Dược là mấy năm? Cơ hội việc làm trong những năm tới như thế nào?

Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn giúp bạn theo đuổi đam mê của mình.

Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn giúp bạn theo đuổi đam mê của mình

Ngày nay Dược phẩm đang gắn liền với đời sống con người. Nó được biết đến không chỉ là một sản phẩm chữa trị các loại bệnh, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp…nên ngành Dược đang dần đóng vai trò quan trọng trong xã hội.

Học Cao đẳng Dược TPHCM 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Quan niệm chỉ có học Đại học mới thành công đã không còn đúng với thời đại ngày nay. Bằng chứng là nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng có thể dễ dàng tìm được việc làm trong khi đó không ít cử nhân tốt nghiệp đại học vẫn thất nghiệp.

Quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 cũng không có nhiều thay đổi so với năm 2016, theo đó ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Do đó thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT.

Nếu như không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học thì học Cao đẳng Dược được xem là lựa chọn đúng đắn giúp bạn theo đuổi đam mê của mình.

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

Căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Dược ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, với những bạn có nhu cầu học lên cao để hoàn thiện kiến thức thì có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Dược khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Mặc dù là ngành quan trọng nhưng về số lượng nhân lực của ngành vẫn còn đang thiếu và có sự phân bố không đồng đều giữa các vùng miền, tập trung chủ yếu tại các thành thị, đồng bằng, còn ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa là những vùng sức khỏe người dân còn chưa được đảm bảo thì tỉ lệ Dược sĩ ở những nơi này còn rất hạn chế.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay. Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm: Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc…

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên Y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Dược sĩ Cao đẳng để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 gồm

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TpHCM:

Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TPHCM. Tư vấn tuyển sinh:0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

One comment

  1. Mặc dù là ngành quan trọng nhưng về số lượng nhân lực của ngành vẫn còn đang thiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.