Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > 5 sai lầm dùng túi nilon dẫn đến bệnh ung thư ai cũng mắc phải

5 sai lầm dùng túi nilon dẫn đến bệnh ung thư ai cũng mắc phải

Chúng ta đang sử dụng túi nilon ngày càng nhiều nhưng lại không hiểu hết tác hại khôn lường của nó.

Các nghiên cứu chỉ ra trong túi ni lông tiềm ẩn rất nhiều chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Chất hóa dẻo sẽ gây nên bệnh tim mạch, ung thư, dậy thì sớm, vô sinh, dị tật sinh sản, tổn thương gen hoặc biến đổi gen, tấn công hệ thống tiêu hóa, suy giảm miễn dịch…

1, Không quan tâm đến chất lượng túi ni lông

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Nhiều người  không nhận thức được mức độ độc hại của túi ni lông

Nói về túi ni lông thì Chúng thường có 2 loại

loại thứ nhất được sản xuất từ 100% các hạt nhựa PV và PP nguyên sinh từ dầu mỏ nguyên chất. Loại nhựa này không gây độc hại cho con người.

Loại thứ hai chính là túi ni lông tái chế từ nhiều sản phẩm nhựa đã qua sử dụng nhiều lần Trong đó, thậm chí có cả hộp thùng sơn, lọ tẩy bồn cầu…

Trong quá trình tái chế, nhựa thủ công sẽ hấp thu nhiều chất độc, kim loại nặng như chì, cadmium, đồng và cả thủy ngân. Nhưng đây lại là loại thường dùng ngoài chợ vì giá cực kì rẻ

2, Dùng túi ni lông bọc rau củ, trái cây cất vào tủ lạnh

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định, Để đỡ rắc rối và tiết kiệm, nhiều người thường bọc rau củ quả trong túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh. Không ít người còn cho rằng làm vậy thực phẩm sẽ tươi được lâu hơn, tránh vi khuẩn.

Đây là thói quen này rất hại cho sức khỏe và phản khoa học. Thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh nên sử dụng màng bọc thực phẩm thay vì dùng túi ni lông thông thường.

Quy trình đặc biệt và nguyên liệu thô của bọc nhựa có khả năng thông gió và bảo hiểm tốt, và các loại túi ni lông thông thường không thể đạt được mục đích bảo quản.

Khi đó, thực phẩm nhanh bị phân hủy hơn, từ đó sẽ dễ dàng bị ngấm các chất độc hại từ túi ni lông. Chúng thậm chí không thể biến mất khi rửa sạch, ngâm muối hay thậm chí là nấu chín.

3, Quay túi ni lông trong lò vi sóng

Không phải sử dụng túi ni lông và túi chứa thực phẩm thông thường để hâm nóng bằng lò vi sóng. Lò vi sóng làm cho nóng khá ẩm trong thực phẩm, túi ni lông và thức ăn truyền nhiệt trực tiếp, do đấy nhiệt độ của túi ni lông cũng tăng lên.

Hơn nữa, hầu hết các túi nhựa thường nhật là polyvinyl clorua và túi đựng thực phẩm là polyetylen.

Tất cả chúng đều chứa một số chất làm dẻo, dễ bay tương đối trong công đoạn đun nóng. Khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, hãy dùng hộp chứa mang gói “chỉ dành cho lò vi sóng”.

4, Thích tiêu dùng túi ni lông màu

Theo Cao đẳng Dược, Rất nhiều người, đặc biệt là những giới trẻ thích tiêu dùng các cái túi ni lông rộng rãi màu sắc đẹp thay vì túi trắng. Phần vì thẩm mỹ, phần lại ko muốn người khác nhìn thấy những món đồ mình mua bên trong.

Thực chất, các chiếc túi xanh, đỏ, vàng… nhiều màu sắc gần như được làm hoàn toàn bằng rác thải tái chế. Chúng cũng được nhuộm màu và thêm vào rộng rãi chất hóa học độc hại, bị nhiễm kim chiếc nặng.

5, Dùng túi để đựng thức ăn nóng

Dùng túi ni lông để đựng đồ ăn nóng quả là tiện lợi nhưng cũng đồng nghĩa với việc đưa bạn và gia đình đến nhanh hơn với bệnh tật.

Bởi vì ở nhiệt độ cao, túi ni lông sẽ bị tác động nhiệt, thậm chí nóng chảy và khiến các chất độc hại khủng khiếp bị bám lại, hòa tan vào thức ăn.

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.