Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Đặt tiêu chuẩn chung cho giảng viên dạy Trường Cao đẳng Y Dược công lập

Đặt tiêu chuẩn chung cho giảng viên dạy Trường Cao đẳng Y Dược công lập

Những giảng viên ngành Y là người xây nền móng cho Y học nước nhà. Xây lên những đội ngũ ” cứu người ” trong tương lai đạt chuẩn kỹ năng chuyên môn.

Tiêu chuẩn giảng viên dạy Trường Cao đẳng Y Dược công lập

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành dự thảo quy định tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giảng viên các cơ sở giáo dục đào tạo Y Dược công lập. Theo dự thảo này, việc tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ được thực hiện theo tiêu chuẩn chức danh viên chức tại các cơ sở công lập.

Nghề Y xưa nay luôn được coi là nghề cao quý

Nghề Y xưa nay luôn được coi là nghề cao quý

Bộ GD&ĐT quy định, chương trình, thời lượng bồi dưỡng giảng viên các Trường Cao đẳng Y Dược công lập được thực hiện theo chương trình bồi dưỡng chung. Các cơ sở bồi dưỡng này được quyền chủ động lựa chọn hình thức tập trung hoặc bán tập trung theo điều kiện thực tế của cơ sở đó.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, cơ sở công lập đào tạo Y Dược phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm đào tạo bồi dưỡng với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cùng phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp viên chức theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên này thường xuyên được bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức dạy trường công để đảm bảo các kiến thức và kĩ năng cần thiết theo kịp chương trình đào tạo mới. Đặc biệt đến năm 2018, giảng viên các trường đào tạo Y Dược đều được đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hội tụ đủ Tâm- Tài

Trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế và xã hội hoá Y tế – Giáo dục như hiện nay, các trường Đại học, cao đẳng nói chung cũng như các trường đào tạo Y Dược phải không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục mới có thể thu hút sinh viên.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hội tụ đủ Tâm- Tài

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hội tụ đủ Tâm- Tài

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo với 2 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng mô hình bệnh viện thực tập giúp sinh viên được tiếp cận phương pháp học tập lý thuyết gắn với thực hành. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Trường có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có kiến thức tốt, hội tụ đủ yếu tố tâm và tài, luôn dạy học vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y Dược trong tương lai vừa giỏi chuyên môn vừa giàu Y đức.

Trường còn thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên đồng thời kết hợp kiểm soát chất lượng đào tạo. Trường có mô hình Bệnh viện – Trường học để sinh viên thực tập, được gắn lý thuyết với thực hành, được thực tập tại chính bệnh viện, giúp sinh viên có những trải nghiệm ban đầu về nghề nghiệp tương lai và sau khi ra trường sẽ làm việc tốt hơn.

Tiêu chí hoạt động của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là gắn chất lượng đào tạo với việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được giới thiệu việc làm tại các bệnh viện, đặc biệt nếu là sinh viên giỏi sẽ được giữ lại làm việc tại Bệnh viện của nhà trường. Chính vì vậy nếu học tập tại trường, sinh viên Y Dược không chỉ được tiếp cận chương trình đào tạo theo mô hình mới mà cơ hội nghề nghiệp sau này cũng rất rộng mở.

Thí sinh nếu có nguyện vọng đăng kí học Cao đẳng Y Dược nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hệ thống đào tạo Y Dược chuyên nghiệp

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hệ thống đào tạo Y Dược chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh:0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.