Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM > Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 thế nào?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 thế nào?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 giúp thí sinh có những cân nhắc đúng đắn hơn cho nghề nghiệp tương lai mà mình gắn bó

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 có gì thay đổi?

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 có gì thay đổi?

Ngành Dược là lĩnh vực thế nào?

Với những sản phẩm thông dụng như thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và những sản phẩm để chăm sóc cơ thể khác như dầu gội dược liệu, sữa tắm, dưỡng da,…, ngành Dược có ảnh hưởng rộng rãi đến cuộc sống con người.

Ngành Dược đã giúp con người bảo vệ và cải thiện sức khỏe toàn diện hơn và đạt chất lượng cao hơn. Ngày nay,  lĩnh vực Dược học được xã hội quan tâm cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên, vì thế đây cũng là ngành học được các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chú trọng đào tạo. Trong đó, Liên thông Cao đẳng Dược là ngành được yêu thích nhất.

Ngành Dược bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác như là nghiên cứu thuốc mới, sản xuất Dược phẩm, kiểm tra chất lượng các sản phẩm Dược, kinh doanh và phân phối sản phẩm Dược, quản lý Dược, kiểm nghiệm thuốc,… Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi giúp nhiều sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều công việc để phát triển bản thân, tránh khỏi nỗi lo thất nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Nghề Dược không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn mà giúp những ai làm nghề này rèn luyện cho bản thân nhiều phẩm chất tốt đẹp. Do đó tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Để đào tạo khóa sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược ưu tú nhất, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã lựa chọn thí sinh là những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, ở một ngành Y Dược. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có mong muốn trở thành Dược sĩ.

Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM đào tạo vào thứ 7 và Chủ nhật

Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM đào tạo vào thứ 7 và Chủ nhật

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được đào tạo theo hướng chuyên sâu, gắn giảng dạy lý thuyết với hoạt động thực tiễn nghề nghiệp. Điều ấy được thể hiện qua việc Nhà trường đã tạo ra nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên với 70% thời gian thực hành, không chỉ là thực hành tại trường mà có thể thực tế ở Bệnh viện.

Vì thế tham gia đào tạo sinh viên Nhà trường không chỉ có các giảng viên Y Dược mà còn có các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nhờ quá trình đào tạo hợp lý, nhiều sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp đã nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với nguyện vọng và sở thích của bản thân.

Học ngành Dược cần phải đảm bảo những tố chất nào?

Người làm trong ngành Dược đều được gọi chung là Dược sĩ. Họ cần phải trải qua quá trình đào tạo ở Cao đẳng Y Dược hoặc bậc Đại học. Dược sĩ đóng những vai trò khác nhau tùy vào tính chất công việc. Họ có thể làm việc ở các nhà thuốc hoặc các quầy thuốc của Bệnh viện nhà nước hay tư nhân, Trung tâm chăm sóc sức khỏe đặt tại cộng đồng, chịu trách nhiệm bán thuốc theo đơn, quản lý quầy, thống kê thuốc mới,… Họ cũng tham gia giới thiệu thuốc mới (làm Trình dược viên cho các công ty Dược phẩm), làm công nhân sản xuất thuốc, mỹ phẩm,….; chịu trách nhiệm chính trong quá trình kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới,.. hoặc giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục.

Với những cơ hội công việc rộng mở, sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp phải cần đến nhiều tố chất.

Cần những tố chất như thế nào để học ngành Dược?

Cần những tố chất như thế nào để học ngành Dược?

Làm nghề Dược là liên quan đến sức khỏe con người, vì thế họ cần sự kiên nhẫn, tính cẩn thận, tỉ mỉ cao độ. Vấn đề đảm bảo tính chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi sản phẩm thuốc làm ra, lưu hành trên thị trường và được người bệnh sử dụng thì cần phải hữu ích, nếu không chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Bên cạnh đó họ cũng cần một tấm lòng vị tha để đối xử với bệnh nhân như người thân ruột thịt của mình. Có thể thấy trở thành Dược sĩ không phải là việc làm dễ dàng, cần sự quyết tâm rèn luyện cao độ ở người học.

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Chuẩn bị hồ sớ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.