Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ làm những công việc gì?

Bên cạnh ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối với ngành Y tế khi mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho những ai theo đuổi.

Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, cả nước cần trên 246.000 điều dưỡng, trong khi hiện nay mới có 97.790 điều dưỡng (70% là trung cấp). Như vậy, cả nước còn thiếu hơn 150.000 điều dưỡng viên. Đặc biệt, nhu cầu điều dưỡng viên tại các nước phát triển có tốc độc già hóa đầu dân như Đức, Nhật, Mỹ… là rất cao, mỗi nước thiếu hàng trăm ngàn điều dưỡng viên.

Theo thực tế khảo sát tại các bệnh viện cho thấy, nguồn nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe vẫn còn thiếu trầm trọng và chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhóm ngành này trong thời gian sắp tới là rất lớn.

Đây cũng chính là lí do khiến Cao đẳng Điều Dưỡng đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 quan tâm.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Là người có vai trò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh nên những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp đến sinh viên những kiến thức chuyên ngành về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý, từ đó sinh viên có thể nắm vững y lý cũng như thành thục trong những kỹ năng Điều dưỡng cơ bản hay những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của các chuyên khoa Điều Dưỡng giúp người bệnh xoa dịu cơn đau và nhanh chóng hồi phục.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ngành điều dưỡng, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong việc hỗ trợ Bác sĩ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Là người có chuyên môn về Y tế nên Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Không giống với bất kỳ ngành nào trong nhóm ngành Sức khỏe, ngành Điều Dưỡng là ngành học duy nhất được “cấp phép” XKLĐ sang các thị trường nước ngoài như CHLB Đức và Nhật Bản. Cơ hội tuyển chọn và xuất khẩu ứng viên ngành điều dưỡng là khá rộng mở, lao động Điều Dưỡng Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc tại các nước phát triển trên thế giới với mức thu nhập hấp dẫn. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đi tiên phong hợp tác đào tạo du học và cung ứng lao động với các công ty có chức năng đưa lao động Điều Dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc.

Tương lai của Điều dưỡng Cao đẳng như thế nào?

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế về chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Điều này có nghĩa từ giờ đến năm 2021 ngành Y tế Việt Nam sẽ cần tuyển hơn 180.000 điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng.

Cũng giống như Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng không khó để tìm kiếm một công việc ổn định tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Địa chỉ học Cao đẳng điều dưỡng tốt nhất ở đâu?

Nếu thí sinh có nhu cầu học ngành y thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều Dưỡng với mô hình đào tạo Viện – Trường đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất tại thủ đô TPHCM đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng để sinh viên học Y lý gắn liền Y thuật tại Bệnh viện riêng của Nhà trường.

Đặc biệt khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh còn có cơ hội miễn 100% học phí nếu nằm trong các đối tượng quy định của Nhà trường. Cụ thể như sau:

Miễn học phí 100% năm 2020 cho sinh viên đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur với điều kiện có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ Miễn 50% học phí năm 2020 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2020; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2020. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học theo quy định của Nhà nước.

Không chỉ thế, Nhà trường còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp sinh viên có thể mở rông, nâng cao kiến thức ngành nghề và tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Nếu thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở khóa đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.