Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Những điều cần hiểu rõ về ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Những điều cần hiểu rõ về ngành Điều dưỡng

Thí sinh khi tham gia xét tuyển cần chủ động nắm rõ thông tin về ngành, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB –XH, hiện nay Nhà trường có thâm niên đào tạo nhiều năm trong lĩnh vực Y dược bậc Cao đẳng với các ngành học gồm: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng / Hộ sinh/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/ Dược/ Hộ sinh/ xét nghiệm/ Vật lý trị liệu. Ở mỗi chuyên ngành luôn có những điều kiện cùng tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhằm đảm bảo đúng chất lượng đầu vào và đầu ra tại trường.

Năm 2020 được sự cho phép của Bộ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh tất cả các chuyên ngành đào tạo trong khối Cao đẳng Y dược trên phạm vi cả nước. Trong mùa tuyển sinh mới chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng được nhiều thí sinh lựa chọn hơn cả, vì thế khi tham gia xét tuyển thí sinh cần nắm rõ những thông tin quan trọng sau:

  • Tên chương trình: Cử nhân điều dưỡng
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Ngành đào tạo: Cử nhân điều dưỡng
  • Điều kiện tuyển sinh: Yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH
  • Mã ngành đào tạo: 6720301
  • Loại hình đào tạo: Chính quy

Việc nắm rõ những thông tin tuyển sinh, quy chế cũng như thời gian được trường quy định sẵn sẽ giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển vào chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy năm 2020.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 3 năm

Khác với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm với khung chương trình học được quy định như sau:

  • Năm thứ nhất: Sinh viên sẽ được học những môn như: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa mác 1, 2. Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Tiếng anh 1,2. Tin học đại cương, Vật lý đại cương, Hóa học đại cương, Sinh học di truyền, Toán xác suất thống kê y học. Giải phẫu sinh lý, Y đức, Điều dưỡng cơ sở 1, 2. Sinh lý bệnh, Nâng cao sức khỏe hành vi con người, Dược lý, Vi sinh vật- Kí sinh trùng, Hóa sinh, Pháp luật và tổ chức y tế…
  • Năm thứ hai: Sinh viên được học môn điều dưỡng kết hợp các môn y học cơ sở như: Dinh dưỡng tiết chế, Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Tiếng anh chuyên ngành, Sức khỏe môi trường và vệ sinh, Y học cổ truyền, Giao tiếp và thực hành điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành điều dưỡng, Điều dưỡng kiểm soát nhiễm khuẩn…
  • Năm thứ 3: Sinh viên áp dụng kiến thức vào thực hành điều dưỡng và thực tập chuyên ngành điều dưỡng tại các cơ sở. Sau khi kết thúc sinh viên được cấp bằng chuyên ngành Điều dưỡng chính quy và đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Hiện tất cả các chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng đều được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với mục đích giúp sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và hiểu rõ về công việc người Điều dưỡng viên trong tương lai. Vì thế mà phần lớn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tốt nghiệp ra trường đều được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Khi đã nắm rõ thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ ngay từ hôm nay để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở khóa đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.