Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học những môn gì?

Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học những môn gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ được học những môn gì là những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất khi định hướng học ngành này.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, điều dưỡng là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Điều dưỡng viên chính là những thành viên phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được học những môn gì?

Cũng như những chuyên ngành khác trong y học, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Cụ thể những môn học có trong chương trình Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

Các môn cơ sở như: Toán, xác xuất thống kê, Chính trị, Pháp luật…

Các môn cơ sở ngành như: Bệnh học, Sinh học di truyền, Giải phẫu sinh lý, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng…

Các môn chuyên ngành Điều dưỡng như: Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Đạo đức Điều dưỡng, Quản lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng,…

Các môn học bổ trợ khác cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng như: dược lâm sàng, các kỹ năng nghề điều dưỡng như thủ tục hành chính bệnh viện, thư ký y khoa, các kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập…)

Học ngành này thực chất không khó, tuy nhiên đòi hỏi sinh viên cần chăm chỉ, cẩn thận, nỗ lực học tập, rèn luyện, kiên trì, chịu được áp lực. Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, spa… với rất nhiều cơ hội việc làm.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur 2020 cần học những môn gì?

Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa tuyển sinh năm 2020. Theo quy chế tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy chỉ cần đảm bảo được điều kiện này là thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển về trường.

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh mới tốt nghiệp)
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. SĐT 0996303303 – 0886303303.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở khóa đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.