Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Sự quan trọng của Tiếng Anh trong ngành Dược

Sự quan trọng của Tiếng Anh trong ngành Dược

Nhiều thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng còn băn khoăn rằng học ngành Dược có cần giỏi Tiếng Anh không, xét tuyển đầu vào tổ hợp môn gì?

Hiện nay Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu với hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng như là ngôn ngữ chính thức. Ngày nay Việt Nam đang trên đà phát triển về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Chính vì thế học giỏi Tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho dù bạn làm việc ở lĩnh vực nào.

Sự quan trọng của Tiếng Anh trong ngành Dược

“Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không” là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi có ý định xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thực chất không nhất thiết bạn phải giỏi tiếng Anh mới theo học được ngành này, nhưng nếu bạn giỏi tiếng Anh thì sẽ có rất nhiều lợi thế trong quá trình học và sau khi ra trường tìm kiếm việc làm.

Y học hiện đại có nguồn gốc từ phương Tây, hầu hết các loại thuốc, hoạt chất đều có tên gọi bằng tiếng Anh. Như vậy việc học tiếng Anh tốt sẽ giúp cho sinh viên có thể dễ dàng đọc và ghi nhớ được tên thuốc. Bên cạnh đó rất nhiều tài liệu chuyên ngành nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn có thể đọc hiểu được ngôn ngữ này thì có thể tiếp cận được với nhiều tài liệu chuyên ngành hữu ích.

Học ngành Dược hay học bất cứ ngành nào thì tiếng Anh là một ngoại ngữ không thể thiếu. Học tốt tiếng Anh không chỉ có ích cho sinh viên ngành Dược trong việc ghi nhớ tên thuốc hay đọc dịch tài liệu mà nó còn có ích thế trong công cuộc tìm kiếm việc làm với rất nhiều cơ hội tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước.Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 như thế nào?

Để đăng ký học Cao đẳng Dược, điều kiện tương đối đơn giản, thí sinh cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đó là Tốt nghiệp THPT.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, Nhà trường cho phép học sinh đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển năm 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ trường tại:

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.