Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính > Học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì xét tuyển hay thi tuyển?

Học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì xét tuyển hay thi tuyển?

Chuyển đổi ngành Dược đang trở thành một xu hướng lựa chọn trong xã hội. Theo đó việc tìm hiểu quy chế về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là điều cần thiết để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Tại sao nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM?

“Thất nghiệp” là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong thời điểm kinh tế khủng hoảng hay gần đến thời gian tốt nghiệp, rời xa ngôi trường để tìm cho mình một công việc, một chỗ đứng trong xã hội. Thực tế không phải ai cũng đủ khả năng, may mắn để tìm cho mình công việc phù hợp, đúng như mong muốn, thậm chí là làm chéo ngành hay chấp nhận làm công việc với mức lương ít ỏi hoặc thất nghiệp. Chính điều này khiến bất kỳ ai cũng phải nhìn nhận lại con đường đi của mình rằng liệu có đúng đắn? Lúc này ngành Dược như ngôi sao lấp ló giữa màn đêm, chỉ đường dẫn lối giúp bạn tìm được đường đi đúng đắn.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay khi hội tụ đầy đủ các ưu điểm và quan trọng mang đến cơ hội việc làm cao, bởi nhu cầu Dược sĩ hiện nay tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế, nhà thước,… hay các doanh nghiệp dược phẩm là rất lớn. Sau khi kết thúc thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp tại những địa điểm trên.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thi tuyển hay xét tuyển?

Những thí sinh mong muốn chuyển đổi ngành Dược hệ Cao đẳng cần lưu ý quy chế về tuyển sinh nhằm giúp bản thân tránh những sai sót không mong muốn cũng như giữ được tinh thần chủ động. Cụ thể thí sinh cần đảm bảo các quy định về điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy chế của Bộ LĐTB&XH như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Quy định này cũng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng trong năm 2019. Như vậy, thí sinh sẽ không phải trải qua bất kỳ kỳ thi áp lực nào mà vẫn có cơ hội trúng tuyển. Quy chế xét tuyển đơn giản, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí đang nhận được sự ủng hộ cao của các thí sinh.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ từ 18 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở nhóm ngành Sức khỏe và 20 tháng nằm ngoài ngành Sức khỏe. Dù thời gian đào tạo khác nhau nhưng kết thúc vẫn đảm bảo được mục đích chung về chất lượng đầu ra đảm bảo theo quy định của Bộ.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ra thông báo về mẫu hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược TPHCM mới nhất giúp các bạn trẻ chủ động chuẩn bị để có thể xét tuyển theo đúng quy định. Cụ thể thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ hay quy trình tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ sau:

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học Thứ 7 – CN tại TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.