Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính > Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được những công việc ở những lĩnh vực nào đang là câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ VB 2 có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Cao đẳng Dược hệ VB 2 là một lĩnh vực đào tạo liên quan đến thuốc, dược phẩm,… có sự tác động trực tiếp và gián tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 được gọi là Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm nhiều công việc với mức thu nhập khác nhau, phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của từng cá nhân sinh viên.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Nhằm giúp các thí sinh, sinh viên có thể nắm rõ được các công việc hoạt động của lĩnh vực ngành Dược học đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 2021 xin giới thiệu đến các sinh viên một số thông tin công việc như sau:

Đối với Dược sĩ Cao đẳng hệ Văn bằng 2 có thể làm việc ở 05 hoạt động lĩnh vực trong ngành Dược như: Đảm bảo, kiểm tra chất lượng thuốc; Pha chế, sản xuất thuốc; Bảo quản thuốc; Quản lý và cung ứng dược phẩm; làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện. Tùy vào mỗi lĩnh vực sẽ có nhiệmvụ và phạm vi hoạt động công việc đặc thù khác nhau. Chẳng hạn:

 • Kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm – mỹ phẩm: Lấy, xử lý vàhủy mẫu kiểm nghiệm; kiểm tra, tổng hợp đánh giá và phân tích kết quả, quản lý hoạt động thử nghiệm,…
 • Đảm bảo chất lượng thuốc: Kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất theo các quy trình chuẩn.
 • Tư vấn, hướng dẫn, lựa chọn. lấy hàng, tính tiền,…. thuốc sao cho đảm bảo độ an toàn, hiệu quả và hợp lý cho người sử dụng.
 • Bán lẻ thuốc: Kiểm nhập, sắp xếp, bảo quản, tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc, thực phẩm chức năng,… ; giao tiếp tốt với đồng nghiệp, bệnh nhân; chốt đơn hàng và số lượng bán được,… theo đúng quy định.
 • Chủ quầy thuốc, nhà thuốc: Nếu bạn có vốn cùng đầu óc, kỹ năng chiến lược kinh doanh có thể làm chủ quầy thuốc, nhà thuốc sắp xếp, lựa chọn, quản lý, tổ chức bộ phận nhân sự tại quầy thuốc, nhà thuốc,…
 • Chẩn đoán những bệnh thông thường qua quá trình khai thác thông tin về sức khỏe của người bệnh, xác định và xử lý các tình huống cần sự tư vấn của Dược sĩ, Bác sĩ.
 • Trình dược viên, Marketing thuốc: Sinh viên cần có kỹ năng marketing, tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin để phát triển thị trường, giới thiệu và bán sản phẩm của công ty Dược phẩm đến các cơ sở khám chữa bệnh, quầy thuốc hy nhà thuốc…
 • Khoa Dược trung tâm y tế – bệnh viện: Nhập – xuất, sắp xếp, bảo quản, giao hàng, xử lý thuốc bị thu hồi hoặc trả về. Thực hiện lao động trong kho, vệ sinh, an toàn kho; kiểm tra – kiểm soát về số lượng, chất lượng và hạn sử dụng của thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Thông tin tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ Văn bằng 2 năm 2021

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cấp bằng Cao đẳng chính quy năm 2021

Trước sự thiếu hụt về nguồn nhân lực cán bộ Dược sĩ có trình độ chuyên môn từ Cao đẳng trở lên trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh yêu thích và mong muốn theo đuổi lĩnh vực ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Dược sĩ bậc Cao đẳng năm 2021 với các thông tin như sau:

 • Ngành và mã ngành: Cao đẳng Dược – 672 0201.
 • Hình thức: Xét tuyển, miễn thi tuyển.
 • Đối tượng và phạm vi: Tất cả các thí sinh trên cả nước.
 • Điều kiện: Phải có bằng tốt nghiệp từ Trung học phổ thông, Trung cấp Y dược thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ.
 • Hệ đào tạo: Chính đẳng chính quy 03 năm, Cao đẳng chính quy 02 năm, Văn bằng 2 – Liên thông Cao đẳng Dược.
 • Thời gian đào tạo: Chỉ từ 15 – 36 tháng (tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của thí sinh đang sở hữu).
 • Bằng tốt nghiệp: Cao đẳng chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục và Nghề nghiệp.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện đơn giản trên, thí sinh có thể tham gia xét tuyển trực tuyến tại Website /Fanpage của Nhà trường, chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ xét tuyển về VP.TS của nhà trường qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

⛳️ CƠ SỞ QUẬN BÌNH THẠNH
 • Số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh
 • 028 6295 6295 – 09 6295 6295
⛳️ CƠ SỞ QUẬN BÌNH TÂN
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A)
 •  0799.913.913 – 0788.913.913

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học Thứ 7 – CN tại TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.