Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính > Tìm hiểu cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Tìm hiểu cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Nhiều bạn trẻ hiện nay khi nói đến công việc của một người Dược sĩ sẽ nghĩ ngay đến bán thuốc, tuy nhiên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM các bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Cơ hội việc làm dược sĩ trình độ Cao đẳng ra sao?

Bật mí cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Không chỉ thời gian gần đây mà những năm qua ngành Dược học luôn được coi là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Bởi với sự phát triển của kinh tế XH, môi trường ô nhiễm, già hóa dân số, dịch bệnh gia tăng dẫn đếnnhu cầu sử dụng thuốc để phòng bệnh, điều trị bệnh ngày một tăng mạnh. Trong khi đó nhân lực dược sĩ trình độ cao trên cả nước hiện nay thiếu rất nhiều ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược hệ chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể tham gia vào đa số các hướng đi trong lĩnh lực dược, cụ thể như sau:

Dược sĩ trong lĩnh vực bào chế sản xuất thuốc

Các công ty dược phẩm tại Việt Nam hiện không ngừng phát triển mở rộng quy mô do đó nhu cầu tuyển dụng vào các công ty sản xuất dược phẩm là rất lớn. Chính vì vậy nên các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể xin làm việc tại những công ty trong lĩnh vực sản xuất thuốc.

Dược sĩ thực hiện công việc Trình dược viên

Dược sĩ sau khi sản xuất sẽ được phân phối tới các doanh nghiệp chuyên phân phối thuốc sau đó đến các bệnh viện, trung tâm y tế, các nhà thuốc,…và người dùng. Và người làm công tác tư vấn cùng với phân phối thuốc là các trình dược viên. Đây là công việc mang lại nguồn thu nhập ổn định thậm chí là cao cho các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Để làm được công việc này bạn cần phải am hiểu kiến thức về công dụng cũng như các thành phần của thuốc. Thực tế hiện có khá nhiều công ty đang tuyển dụng trình dược viên có bằng Cao đẳng Dược trở lên với số lượng rất lớn.

Dược sĩ thực hiện công tác kiểm tra chất lượng thuốc

Kiểm tra chất lượng thuốc (dược phẩm) là một công đoạn quan trọng trong sản xuất thuốc. Thực hiện công đoạn này không chỉ kiểm tra tính hiệu quả của dược phẩm mà còn xem xét tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định thuốc. Công việc này rất thú vị và để có thể kiểm tra chất lượng dược phẩm đòi hỏi bạn phải nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng của ngành Dược. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo thuốc chất lượng ra thị trường, kịp thời loại bỏ những loại thuốc kém chất lượng tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Dược sĩ bán thuốc tại Nhà thuốc

Các dược sĩ có thể làm việc tại nhà thuốc với hình thức công việc bán thuốc theo đơn, hoặc thuốc không kê đơn. Tư vấn cho người bệnh cách sử dụng thuốc sao cho đúng cách và an toàn hiệu quả. Đây là một công việc được đánh giá là không mấy nặng nhọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tự mở tiệm thuốc cá nhân để kinh doanh nếu bạn có khả năng.

Trên là một số cơ hội việc làm tiêu biểu của dược sĩ Cao đẳng ngoài ra bạn có thể làm nhiều vị trí khác như dược sĩ tại bệnh viện, nghiên cứu sản xuất thuốc,….

Đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng hệ văn bằng 2 đạt chuẩn

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuẩn đầu ra tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là nơi đào tạo VB 2 Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng tại TP. HCM với hơn 12 năm thành lập và phát triển. Với nhiều kinh nghiệm đào tạo đã được xây dựng trong nhiều năm, nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra. Chính vì vậy dược sĩ  Cao đẳng khi ra trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Để thực hiện tốt công việc giảng dạy không thể không nhắc đến đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ngành Y Dược cùng các cơ sở vật chất chuẩn bộ Y tế cũng như phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, đầy đủ và hiện đại tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Do đó nếu yêu thích ngành dược bậc Cao đẳng hệ Văn bằng 2 thí sinh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM của Nhà trường và đăng ký ngay từ hôm nay.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học Thứ 7 – CN tại TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.