Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Bất ngờ với công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá dâu tằm

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá dâu tằm

Những người bị mắc bệnh tiểu đường có thể có cơ hội khỏi bệnh nhờ một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả đến từ loài thực vật gần gũi, đó là cây dâu tằm

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Kim Anh, nguyên giảng viên giảng dạy bộ môn Dược, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM, chiết xuất từ lá dâu tằm có khả năng thay thế các loại thuốc chữa tiểu đường hiện nay để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Nghiên cứu chiết xuất lá dâu tằm được thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi (có so sánh với giả dược) ở những người tình nguyện khỏe mạnh. Kết quả, chiết xuất dâu tằm (250 mg) đã giúp làm giảm tổng lượng glucose và insulin 22% và 24% so với giả dược. Hơn nữa lá dâu tằm làm giảm tổng lượng đường được hấp thụ vào máu hơn 20%.

Theo đó, một hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm là 1-deoxynojirimycin (DNJ), chất này có tác dụng làm ngăn chặn sự phân hủy của carbohydrate thành đường đơn giản, nhờ đó ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu.

Chiết xuất từ lá dâu tằm không gây ra một số tác dụng phụ thường thấy ở các loại thuốc chữa tiểu đường khác như buồn nôn và đầy hơi. Do đó, việc bổ sung lá dâu tằm vào quá trình ăn uống sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường tiến triển.

Ngoài tác dụng hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường, lá dâu tằm dùng làm nước ép có thể hỗ trợ giảm cân tốt, chống khát nước, bệnh đi tiểu thường xuyên, Dược sĩ Kim Anh cho hay.

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.