Trang chủ > Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM > Cơ hội việc làm tại CHLB Đức lương 2.500 euro/tháng cho SV Cao đẳng điều dưỡng

Cơ hội việc làm tại CHLB Đức lương 2.500 euro/tháng cho SV Cao đẳng điều dưỡng

Bộ LĐ TB&XH thông báo Điều Dưỡng Việt Nam có rất nhiều cơ hội làm việc tại CHLB Đức nhưng phải có trình độ bằng Cao đẳng Điều Dưỡng và phải có bằng B2 tiếng Đức.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

Các ứng viên Cao đẳng Điều Dưỡng sau khi trải qua một khóa học tiếng Đức sẽ phải tuyển thi cấp chứng chỉ tiếng Đức và chứng chỉ hành nghề theo quy định của CHLB Đức rồi mới được làm việc tại các Bệnh viện CHLB Đức với mức lương từ 2.300 Euro/tháng đến 2.500 Euro/tháng.

Phó hiệu trưởng, Luật sư phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết thì ngành Điều Dưỡng là ngành học duy nhất nằm trong nhóm ngành khoa học sức khỏe được “cấp phép” XKLĐ sang các thị trường nước ngoài. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là chương trình đạt chuẩn Bộ Y tế theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Hiện nay trong bối cảnh nhiều Cử nhân Đại học tốt nghiệp ra trường thất nghiệp thì hướng đi lao động làm việc tại CHLB Đức đang được nhiều bạn trẻ quan tâm vì mức thu nhập cao, điều kiện làm việc tốt nhất Châu Âu. Đây là một tin vui cho các sinh viên đang học và có ý định theo học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác lao động Điều Dưỡng với Cộng hoà Liên bang Đức vào năm 2015 và hiện đã có nhiều Điều Dưỡng Việt Nam đang làm việc tại CHLB Đức.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Trung tâm truyền thông và Dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết: Điều kiện để được sang làm điều dưỡng tại Đức yêu cầu rất khắt khe nên các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 có ý định học Nghề Điều Dưỡng thì phải chọn đúng Trường Y để được đào tạo bài bản chuyên sâu về Nghề Điều Dưỡng và được đào tạo Tiếng Đức theo khung tham chiếu Châu Âu mới có khả năng thì đỗ được chính phủ Đức cấp chứng chỉ hành nghề Điều Dưỡng.

dao-tao-dieu-duong

Học Nghề Điều Dưỡng thì phải chọn đúng Trường Y

Hiện nay những Điều Dưỡng Việt Nam có chứng chỉ và đang hành nghề tại CHLB Đức với mức lương dao động từ 2.300 Euro/tháng – 2.500 Euro/tháng nếu làm thêm giờ vào ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật.

Hiện nay CHLB Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu có nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Đức rất lớn vì đặc thù dân số già nhiều người cao tuổi. Việc tuyển chọn Cao đẳng điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc ở CHLB Đức đang được triển khai thí điểm và sẽ nhân rộng trong một vài năm tới. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tăng cường tổ chức đào tạo cung ứng nhân lực phục vụ cho các Tổ chức có chức năng và được cơ quan quản lý Nhà nước cho phép xuất khẩu lao động cho đối tác Đức nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên ngành Điều Dưỡng có việc làm lương cao. Các em có thể làm việc tại các Bệnh viện, Viện Dưỡng Lão của CHLB Đức từ 3 tới 5 năm rồi sau đó có thể gia hạn ở  lại hoặc trở về Việt Nam. Những Điều Dưỡng đã có kinh nghiệm làm việc ở CHLB Đức sau khi quay về chắc chắn sẽ được các Bệnh viện Quốc Tế trong nước chào đón vì họ là người có nhiều kinh nghiệm làm công tác chăm sóc sức khoẻ ở nước phát triển nhất Liên minh Châu Âu.

Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Công việc Điều dưỡng viên tại CHLB Đức là một công việc đòi hỏi tay nghề cao. Do đó, người lao động có nhu cầu đi sang Đức làm việc Điều Dưỡng nên chọn những Trường có uy tín trong lĩnh vực đào tạo Điều Dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

vi-sao-nhieu-nguoi-thich-hoc-cao-dang-dieu-duong

Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh:0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: caodangyduoctphcm.vn

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở khóa đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.