Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Kinh nghiệm khi học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Kinh nghiệm khi học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Thời gian học việc thử tập tại các nhà thuốc là những trải nghiệm vô cùng quý giá đối với sinh viên ngành Dược, dưới đây là một số kinh nghiệm khi học việc dành cho các bạn sinh viên

Cao đẳng Dược
Cao đẳng Dược

Theo kinh nghiệm của các bạn sinh viên ngành Dược các khóa trước, sinh viên năm thứ 3 các bạn có thể chủ động đi học việc tại các Nhà thuốc hoặc đi thực tập theo sắp xếp của Nhà trường. Thời gian đi học việc tại các Nhà thuốc sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức và kỹ năng vô cùng hữu ích để làm hành trang sau khi ra trường. Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với các bạn sinh viên một số lưu ý khi đi học việc tại các Nhà thuốc để có một kỳ thực tập thành công.

Lưu ý, ghi nhớ vị trí và giá bán của từng loại trong Nhà thuốc

Đây là điều rất cần thiết đối với một nhân viên bán thuốc. Để thể hiện sự nhanh nhạy, việc bạn nắm vững kiến thức chuyên môn là chưa đủ, bạn cần nhớ rõ giá bán và vị trí của từng loại thuốc được sắp xếp ở đâu để khi cần thiết có thể lấy ra ngay. Thao tác nhanh nhẹn và chính xác sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và cấp trên.

Nhớ chính xác tên các loại thuốc

Khi đi học việc tại các Nhà thuốc, bạn hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ thật kỹ tên của các loại thuốc, kèm theo đó là các thông tin như hoạt chất, hàm lượng, công dụng của thuốc, tác dụng phụ của thuốc, phân nhóm thuốc, các dạng bào chế, chỉ định, chống chỉ định… Bạn hãy mang theo một cuốn sổ tay và ghi chép những thông tin quan trọng.

cao đẳng dược
cao đẳng dược

Lắng nghe và phân tích các tình huống bán hàng

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là phần rất quan trọng, hãy chú ý lắng nghe các tình huống bán hàng trong Nhà thuốc, ghi lại những câu hỏi của Dược sĩ, câu trả lời của bệnh nhân, cách tư vấn của Dược sĩ, đơn thuốc Dược sĩ cho bệnh nhân, phản hồi từ phía người bệnh. Thông qua những tình huống tư vấn trực tiếp như thế này, bạn có thể học được rất nhiều thứ bổ ích, từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng tư vấn, xử lý tình huống, giao tiếp với khách hàng.

Quan sát học tập công việc của Dược sĩ hàng ngày tại Nhà thuốc

Bạn hãy chịu khó quan sát các công việc của Dược sĩ hàng ngày tại Nhà thuốc để học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho việc mở quầy sau này như: lau dọn, vệ sinh nhà thuốc, nhận và kiểm tra hàng hóa, cách sắp xếp thuốc trong Nhà thuốc, các sổ sách quản lý, sử dụng phần mềm bán hàng, các giấy tờ liên quan…

Ngoài những lưu ý như trên, bạn cũng cần có tinh thần cầu tiến và thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ, như vậy thì mọi người xung quanh sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ cho bạn.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo thời gian 03 năm, ngoài việc học tập và thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tập thực tế tại các đối tác của trường là các Nhà thuốc, công ty Dược… Một số bạn năng động có thể tự đi học việc từ rất sớm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị bài bản kiến thức chuyên môn, tay nghề và kỹ năng thành thạo để ra trường có thể làm việc được ngay.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.