Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì không đơn giản phải mặc định làm trong những Nhà thuốc mà những Dược sĩ tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng có nhiều lựa chọn công việc của mình.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành Dược đang có những bước phát triển vượt bậc không chỉ trong cơ hội đến gần hơn với người tiêu dùng mà còn là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế và đời sống của con người. Đặc biệt với việc hội nhập TPP càng mở ra cơ hội việc làm ngành Dược cho các cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể công việc gì?

Nếu bạn đang nghĩ rằng học Dược ra chỉ để bán thuốc thì bạn đang nhầm bởi ngành Dược được đào tạo từ các chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng TPHCM, Liên thông Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều cơ hội với những vị trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân

Nghiên cứu công thức thuốc

Để tạo dựng thương hiệu cũng như đảm bảo chất lượng thuốc trong điều trị các bệnh, công việc nghiên cứu thuốc là một trong việc quan trọng để phát huy ưu điểm này cũng như trong quá trình tạo ra viên thuốc có đầy đủ công hiệu. Với vị trí và công việc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn.

Làm việc ở Bệnh viện

Đây là một trong những lựa chọn nhiều sinh viên hướng tới sau khi ra trường. Tại đây, bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Sau quá trình nghiên cứu thuốc kỹ lưỡng, thuốc bắt đầu chuyển sang quy trình mới và đây cũng là một trong những công việc mà những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược TPHCM có thể lựa chọn đó là bào chế và sản xuất thuốc.

Đây là một trong khâu quan trọng đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ của người Dược sĩ để có thể giám sát toàn bộ quá trình sản xuất mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động. Do đây là một trong những công việc quan trọng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao trong khi nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu ở mức trầm trọng là một trong những lợi thế, cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược.

Trình dược viên

Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới tay người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên. Đây là công việc ổn định đem lại nguồn thu nhập cao và được nhiều người mong muốn tiếp nhận.

Bán thuốc tại các hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc, nhà thuốc

Bán thuốc tại các hiệu thuốc được khá nhiều Dược sĩ hiện nay lựa chọn bởi công việc này khá nhàn nhã và thu nhập cao và nếu có điều kiện và trình độ chuyên môn thì bạn hoàn toàn có thể mở một quầy thuốc riêng tại nhà để chủ động kinh doanh và nâng cao thu nhập.

Có thể nói ngành Dược là một trong những ngành có nhiều tiềm năng cũng như thu hút lượng lớn bạn trẻ tham gia xét tuyển. Do đó nếu bạn muốn tham gia xét tuyển cần nhanh chóng khai nhận thông tin trên trang đăng ký trực tuyến của trường hoặc hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường.

Địa chỉ xét tuyển: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996303303 – 0886303303.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.