Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 xét tuyển khối nào?

Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 xét tuyển khối nào?

Với nhiều sự thay đổi trong công tác tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng nhiều khối xét tuyển, để giúp nhiều người có cơ hội học tập hơn.

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Công tác đào tạo ngành Dược lâu nay vẫn được xã hội chú trọng, bởi lĩnh vực Dược học có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Một người Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra phương hướng điều trị cho người bệnh, thế nhưng quá trình điều trị ấy nhất định phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc và những sản phẩm tương tự. Có thể nói, các sản phẩm Dược tham gia vào hầu hết mọi giai đoạn của quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe, vì thế mà học ngành này không bao giờ lỗi thời.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các lĩnh vực Dược học như kiểm nghiệm, tư vấn, sản xuất, giáo dục, kinh doanh,….

Với những lợi thế về triển vọng nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã tuyển sinh nhiều đối tượng học ngành Dược năm 2020. Đối tượng xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Dược học chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Là thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Không trong thời gian chịu trách nhiệm hình sự
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe và các điều kiện khác để đảm bảo việc học tập trung tại trường
  • Nếu như bạn yêu thích các công việc của một Dược sĩ chuyên nghiệp và đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển thì có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ngay sớm nhất có thể.

Cụ thể, Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển khối nào?

Trước đây, để trúng tuyển vào ngành Dược được đào tạo ở các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học, thí sinh phải có một quá trình vất vả ôn tập để đạt được một số điểm nhất định, vượt qua ngưỡng điểm chuẩn. Thông thường, ngưỡng điểm chuẩn này khá cao và thí sinh phải chịu những áp lực về tính cạnh tranh. Hơn nữa, ngành xét tuyển chỉ tuyển những thí sinh khối A và B nên lại càng hạn chế Vì thế những thí sinh có học lực trung bình hầu như không có khả năng học những ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Thế nhưng, từ năm 2015 trở đi, việc tuyển sinh các ngành Y Dược thuộc hệ Cao đẳng đã có những thay đổi nhất định. Điều quan trọng chính là việc giúp cho thí sinh có học lực yếu hơn có cơ hội để học tập và rèn luyện bản thân ở môi trường đào tạo Y Dược.

Hiện nay, có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược, trong đó có Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã sử dụng hình thức xét tuyển học bạ, thay vì đưa ra ngưỡng điểm chuẩn như trước đây. Với hình thức xét tuyển này, nhiều thí sinh không phân biệt khối thi đã có cơ hội xét tuyển, hiện thực ước mơ trở thành Dược sĩ như đã ấp ủ bấy lâu. Vì thế, thay vì phải lao đầu vào học các môn khối A, B; căng thẳng áp lực với điểm số thi cử thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học ngành Cao đẳng Dược sĩ, có đủ đam mê và yêu thích đối với ngành nghề.

Lợi thế khi học Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chính là một trong top 5 trường Y Dược đào tạo sinh viên hệ Cao đẳng chất lượng cao tại TPHCM. Với phương châm đào tạo “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, sinh viên được giáo dục kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Về sự hiện đại trong công tác giáo dục, Nhà trường đã tích cực liên kết đào tạo với các Bệnh viện trên địa bàn TPHCM để sinh viên có điều kiện đến thực hành và thực tâp. Đây cũng chính là một cách để Nhà trường giới thiệu các sinh viên giỏi, ưu tú nhất các khoa học đến các nhà tuyển dụng hiện nay. Vì thế, nếu như hoàn thành tốt các nheiemj vụ học tập trong quá trình thực tập, bạn hoàn toàn có thể nhận được những việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình học, các bạn Cao đẳng ngành Dược cũng được phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Do đó, sinh viên không chỉ được hoàn thiện về mặt kiến thức mà còn được rèn luyện với nhiều kỹ năng xã khác cho một Dược sĩ hiện đại.

Như vậy, với phương thức tuyển sinh mới năm 2020, thí sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM mà không phải chịu những áp lực về điểm chuẩn, khối xét tuyển hay thời gian nhận kết quả.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.