Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > 3 cách đơn giản để đầu tư vào bản thân và thay đổi cuộc sống của bạn

3 cách đơn giản để đầu tư vào bản thân và thay đổi cuộc sống của bạn

Học cách đầu tư vào bản thân có thể là khoản đầu tư sinh lời cao nhất mà bạn từng thực hiện. Nó không chỉ hoàn lại vốn đầu tư ở hiện tại mà còn mang lại lợi nhuận trong tương lai.

3 cách đơn giản để đầu tư vào bản thân và thay đổi cuộc sống của bạn

Cách chắc chắn nhất để đạt được một cuộc sống chất lượng hơn, thành công, hiệu quả và hài lòng là đặt ưu tiên đầu tư vào sự phát triển cho bản thân và nghề nghiệp. Những nỗ lực để phát triển bản thân đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chất lượng cuộc sống của bạn ở hiện tại và trong tương lai.

Phát triển kỹ năng và kiến thức của bạn

Theo Tin tức Giáo dục tìm hiểu: Cải thiện kỹ năng của bạn không phải lúc nào cũng có nghĩa là đầu tư vào giáo dục để đạt được bằng cấp với trình độ cao, mặc dù đó chắc chắn là một lựa chọn của hầu hết chúng ta và có lẽ là cần thiết tùy thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Việc đầu tư vào kiến ​​thức và kỹ năng của bạn có thể có nhiều hình thức.

Ngoài ra, việc mở rộng trình độ kiến ​​thức và kỹ năng của bạn không chỉ giới hạn trong lĩnh vực nhất định và không nhất thiết phải trang trọng. Có nhiều con đường để  “đầu tư cho kỹ năng”.

 Nâng cao trình độ học vấn của bạn

Tham gia các khóa đào tạo, bằng cấp cao hơn và các chứng chỉ liên quan, đều là những khoản đầu tư có giá trị. Chúng ta có thể tham gia các lớp học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp của mình, đây có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu đầu tư vào bản thân vì các kỹ năng bổ sung sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn. Đặt mục tiêu cho việc học của bạn và bắt đầu dành thời gian vào nghiên cứu.

Tham gia những buổi đào tạo có sẵn

Đăng ký hội thảo, tham dự hội nghị hoặc tham gia hội thảo trên web. Nhiều trong số những buổi hội thảo có thể miễn phí cho người tham gia, vì vậy hãy tận dụng chúng thường xuyên.

Mở rộng kiến ​​thức của bạn

Có rất nhiều thông tin có sẵn về gần như bất kỳ chủ đề nào mà bạn có hứng thú để đầu tư vào bản thân. Hãy đọc sách, nghiên cứu các bài báo, xem các bài nói chuyện trên TED hoặc video trên YouTube… bất kỳ thứ gì liên quan đến lĩnh vực hoặc kỹ năng mà bạn muốn phát triển.

Theo kịp sự tiến bộ

Luôn cập nhật các xu hướng hoặc tiến bộ mới nhất. Đăng ký các ấn phẩm, đọc blog của các chuyên gia và theo dõi tin tức mới nhất.

Khám phá khía cạnh sáng tạo của bạn

Có một nguồn sáng tạo bên trong hầu hết chúng ta chưa bao giờ được khai thác hoặc chắc chắn là chưa được sử dụng hết tiềm năng của nó. Chúng ta cần khai thác và trau dồi khả năng sáng tạo của cá nhân mình bằng cách học một kỹ năng mới hoặc dành thời gian cho nó để mang lại niềm vui cho chúng ta.

Theo chia sẻ của Cô Thị Điều – GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Sự sáng tạo dưới mọi hình thức giúp chúng ta phát triển bản thân và nghề nghiệp để nhìn nhận các vấn đề và tìm ra các giải pháp theo những cách khác nhau, cũng như sử dụng những phần khác trong khả năng của bạn mà trước đây chúng ta có thể chưa khai thác. Điều quan trọng cần nhớ là sự sáng tạo có nhiều mặt và nó cũng là về việc thử những điều mới. Ví dụ như:

  • Học một ngôn ngữ mới: Tham gia một khóa học hoặc sử dụng phần mềm đào tạo ngôn ngữ.
  • Thử nấu ăn cho người sành ăn: Đăng ký tham gia một lớp học chính thức, đọc một cuốn sách dạy nấu ăn mới hoặc hỏi một người mà bạn biết có sở thích nấu ăn theo một cách khác.
  • Viết một cái gì đó: Một cuốn sách, truyện ngắn, thơ, bất cứ thứ gì.
  • Khám phá thế giới xung quanh: Thử làm vườn, ngắm chim hoặc chụp ảnh phong cảnh.
  • Thưởng thức âm nhạc: Chơi một nhạc cụ, học múa hoặc tham gia một nhóm âm nhạc nào đó.
  • Tạo ra thứ gì đó hữu hình: Sơn, điêu khắc, làm đồ gốm, làm đồ trang sức hoặc thiết kế quần áo của riêng bạn.

Hãy chọn một số hình thức hoạt động mà bạn chưa bao giờ thử, chưa thực hành trong nhiều năm hoặc chưa bao giờ khám phá đầy đủ.

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư sinh lời nhất của bạn

Nuôi dưỡng tâm trí và thể chất của bạn

Nuôi dưỡng cả tinh thần và thể chất cho phép bạn đạt được nhiều thứ hơn cho hiện tại và tương lai. Nó cho ta nhiều năng lượng, kiến ​​thức, sự đam mê, những ý tưởng, sức bền thể chất và tinh thần lạc quan.

Hãy nuôi dưỡng tâm trí của bạn bằng cách học hỏi những điều mới và giữ cho tâm trí của bạn hoạt động, vì điều này giúp ta tạo ra động lực  và duy trì khả năng tinh thần của bạn vào việc đầu tư vào bản thân. Theo GV Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Đọc: Chọn một cuốn sách, một tờ báo hoặc một tạp chí để tìm ra cảm hứng.
  • Khám phá văn hóa: Tham dự các buổi biểu diễn, nghe các phong cách âm nhạc khác nhau, du lịch hoặc tham gia một tổ chức hoặc nhóm bao gồm những người có nguồn gốc khác nhau.
  • Thấu hiểu: Tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người không đồng quan điểm với bạn để ta nhìn nhận vấn đề theo những trường hợp cho những quan điểm khác nhau.
  • Giữ tâm trí của bạn luôn hoạt động: Chơi các trò chơi đố chữ, trò chơi trên bàn cờ bao gồm chiến lược hoặc thử sử dụng bộ não của bạn để thực hiện các phép tính đơn giản thay vì dựa vào máy tính.

Khi bạn quyết định đầu tư vào bản thân đó cũng là quyết định chăm sóc cho bản thân bạn. Nếu bạn chăm sóc bản thân của mình như cách mà bạn có thể bảo dưỡng một chiếc xe hơi đắt tiền, thì nó sẽ hoạt động tuyệt vời và tồn tại trong một thời gian rất dài. Hãy nhớ những điều cơ bản:

Cung cấp cho nó nhiên liệu chất lượng cao

Thường xuyên lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Những gì bạn ăn đóng một vai trò lớn trong năng lượng và khả năng hoạt động của bạn. Giao tiếp xã hội là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho não bộ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo kết hợp với những người bạn tốt càng thường xuyên chia sẻ và trao dồi bản thân.

Không hoạt động quá sức

Thường xuyên nghỉ ngơi và thư giãn, chạy chậm lại và không làm quá tải hệ thống của bạn. Ngoài ra, đừng sang số quá nhanh; nó gây ra căng thẳng và tổn hại cho cơ thể của bạn.

Phải được bảo trì thường xuyên

Đi khám khi bạn bị ốm, đừng dừng nó lại cho đến khi bạn hoàn toàn suy sụp. Tốt hơn, giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa; đi khám sức khỏe, uống vitamin thích hợp, và chú ý đến các biểu hiện thất thường.

Đánh bóng ngoại thất

Nhiều người coi vẻ bề ngoài là phù phiếm và buông thả bản thân, nhưng thật ra chỉ cần bạn đừng quá đà là được. Chúng tôi không nói về nâng cơ hay phẫu thuật; chúng ta đang nói về việc cắt tóc đẹp và mặc quần áo khiến bạn cảm thấy tự tin và hấp dẫn.

Lời kết: Đầu tư vào bản thân thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống.Hạnh phúc của bạn và khả năng phát triển và hoạt động tốt nhất trong khả năng của bạn. Mức độ bạn đầu tư vào bản thân, tâm trí và cơ thể, không chỉ định hình cách bạn tương tác với thế giới bên ngoài, mà nó thường phản ánh quan điểm của bạn về bản thân và thế giới quan.

Tương lai của bạn một phần lớn được quyết định bởi sự sẵn sàng và khả năng đầu tư vào bản thân bạn hiện tại.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.