Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Để mở quầy thuốc Trình Dược Viên cần chuẩn bị những gì?

Để mở quầy thuốc Trình Dược Viên cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh thuốc không giống như kinh doanh các ngành nghề khác vì đây là một lĩnh vực đặc thù, chịu sự quản lý của Bộ y tế. Vậy cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc?

Mở quầy thuốc tư nhân hiện nay là hình thức kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược ưa chuộng bởi công việc tương đối nhàn hạ, giúp người làm chủ động thời gian, phù hợp cho nhiều đối tượng. Dù yêu thích công việc nhưng khá nhiều bạn trẻ còn chưa nắm rõ về thủ tục để mở quầy thuốc cũng như kinh nghiệm mở quầy thuốc sao cho đắt khách. Trước những băn khoăn về vấn đề trên Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có những chia sẻ cụ thể sau:

Các điều kiện đủ để quầy thuốc được cấp phép hoạt động

 • Dược sĩ phải có Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y Tế cấp (thời gian đăng ký và nhận chứng chỉ mất khoảng 1 tháng)
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế UBND Quận nơi bạn sẽ mở nhà thuốc (mất 1 tuần)
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhà thuốc: quầy kệ, máy lạnh, máy tính, máy in, bình cứu hỏa, nhiệt ẩm kế
 • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Thực hành nhà thuốc (2 bộ), nộp 2 bộ hồ sơ này lên phòng Y Tế quận để xin ý kiến, quận sẽ giữ 1 bộ và đưa bạn 1 bộ để nộp lên Sở Y Tế.
 • Chờ khoảng 2 tháng để được thanh tra Sở Y Tế tới thẩm định. Sau khi thẩm định, cần chờ thêm 1 tháng nữa để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chứng nhận GPP

Khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên, bạn có thể bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh.

Mở nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?

Dù là kinh doanh Nhà thuốc đạt chuẩn GPP hay là chỉ là mở những quầy bán lẻ bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để hoạt động kinh doanh trở lên thuận tiện hơn.

 • Chuẩn bị chi phí đầu tư, cơ sở vật chất hạ tầng và trang thiết bị, tiền để nhập các sản phẩm thuốc..
 • Chí phí thuê địa điểm, chứng chỉ hành nghề dược, thuê dược sĩ bán hàng, tiền điện, nước, internet..
 • Cần tham khảo doanh số bán hàng của các Nhà thuốc trong khu vực mình dự định mở nhà thuốc. Từ đó, có thể ước tính lượng khách hàng tiềm năng …
 • Có thể lựa chọn địa điểm đắc địa, đông dân cư như tại các đường phố chính hoặc cổng các bệnh viện, cơ sở Y tế lớn.
 • Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà thuốc sao cho hợp lý, hiệu quả tối ưu.
 • Tìm hiểu đối tượng khách hàng định nhắm tới, để đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng phong cách phục vụ thỏa mãn đúng với nhu cầu trong phân khúc thị trường.
 • Cần tuyển chọn nhân viên nhà thuốc sao cho phù hợp nhất, những nhân viên bạn tuyển chọn nên có trình độ, có thể tốt nghiệp Trung cấp Y dược, Cao đẳng Dược…

Nếu bạn chưa đủ về trình độ bằng cấp, kiến thức để mở quầy thuốc cũng như bản thân mong muốn phát triển sang ngành Dược để nâng cao thu nhập các bạn trẻ có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một địa chỉ đào tạo dược sĩ chuyên nghiệp và uy tín.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi có nhu cầu học tập các em có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 0996303303 – 0886303303.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.