Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan B bằng cà gai leo

Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan B bằng cà gai leo

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cà gai leo có chứa nhiều chất đem lại hiệu quả cho việc chữa bệnh viêm gan B

Hình ảnh có liên quan

Theo một  tài khoa học cấp quốc gia “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai cùng các cộng sự thực hiện, ước tính thời điểm hiện tại có hơn hai tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B (HBV). Trong đó khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm HBV mạn tính. Khoảng 25-40% số người bị nhiễm HBV mạn tính đã phải chết sớm vì xơ gan hoặc là mắc bệnh ung thư gan. Việt Nam chính là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan siêu vi B cao, gần 10 triệu người bị HBsAg.

Cà gai leo còn có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae, mọc hoang nhiều nơi trên nước ta. Nghiên cứu của nhóm tiến sĩ Minh Khai cho thấy các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất mới trong cây cà gai leo có tác dụng hiệu quả với việc ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, từ đó phòng chống bệnh viêm gan. Hoạt chất này cũng giúp ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống tnhf trạng oxy hóa của dạng chiết toàn phần và các hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật.

Hoạt chất này đã được thử nghiệm trên người bệnh và được chứng minh là không có tác dụng phụ, được Bộ Y tế cho phép nghiên cứu lâm sàng.

Sau 3 giai đoạn thử nghiệm tại nhiều bệnh nhân đã cho thấy thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của HBV sau khoảng hai tháng được sử dụng.

 

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.