Trang chủ > Tin Tức Giáo Dục > Các trường THPT chủ động hỗ trợ học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Các trường THPT chủ động hỗ trợ học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trong khi chờ các hướng dẫn chính thức của Bộ GD&ĐT về hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các trường đều chủ động chuẩn bị trước một số nội dung để chủ động thực hiện công tác này.

Theo thông tin từ Ban truyền thông – Đại học Lương Thế Vinh: Kỳ thi TN THPT năm 2022 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp KHTN gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp KHXH gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, GDCD đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Tương tự, ngay từ cuối năm lớp 11, Trường THPT Thanh Thủy (Phú Thọ) cho học sinh xác định tổ hợp sẽ đăng ký dự thi TN THPT để sớm có định hướng ôn tập. Theo thầy HT Trần Huy, để tạo thuận lợi, giúp các em học và ôn tập tốt nhất, nhà trường đã xếp lớp theo nguyện vọng tổ hợp học sinh đăng ký xét TN. Hiện, xét trên số lớp, nhà trường có 3/9 lớp đăng ký  Khoa học tự nhiên và 6/9 lớp Khoa học xã hội. Theo số lượng học sinh, trường có 135/380 học sinh chọn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, còn lại chọn tổ hợp Khoa học xã hội – tương đương với mọi năm. “Học sinh Trường THPT Thanh Thủy phải chuyển sang học trực tuyến từ 14/2. Bắt đầu từ 21/3, nhà trường cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp trở lại. Hiện các em được tăng cường ôn tập, bù đắp kiến thức sau thời gian học trực tuyến. Nhà trường cũng chưa thực hiện tăng tiết, tăng buổi để ôn tập cho học sinh lớp 12 mà sắp xếp thời khóa biểu phù hợp, bảo đảm sức khỏe cho học sinh” – thầy Trần Huy thông tin.

Tại Trường THPT Hàm Long (Bắc Ninh), chia sẻ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Bá Khương, nhà trường cho học sinh đăng ký tổ hợp từ lớp 10. Sau đó, hằng năm học sinh được đăng ký lại, nhà trường điều chỉnh học sinh giữa các lớp và xếp lớp học theo tổ hợp các em đăng ký. Hiện trường hoàn thành việc cho học sinh dự kiến đăng ký tổ hợp thi TN THPT. Kết quả, có 44 học sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, 212 học sinh chọn bài thi tổ hợp KHXH.

Tách hoạt động đăng ký dự thi TN THPT và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ vào 2 thời điểm khác nhau, theo thầy Trần Văn Hân giúp việc hướng dẫn học sinh thuận lợi hơn. Nhà trường chủ yếu thực hiện công đoạn chuẩn bị hồ sơ dự thi TN THPT, còn đăng ký tuyển sinh, trường chỉ mang tính hỗ trợ học sinh.

Chuẩn bị cho hoạt động đăng ký dự thi TN THPT, thầy Trần Văn Hân cho hay: Trường THPT Mỹ Quý đã tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ của học sinh để bảo đảm trùng khớp các dữ liệu cá nhân trong các giấy tờ liên quan; phát hiện để yêu cầu bổ sung và hướng dẫn điều chỉnh những trường hợp còn sai sót về thông tin cá nhân.

Cùng với đó, hướng dẫn học sinh rà soát, tập hợp minh chứng để được hưởng diện ưu tiên, điểm khuyến khích theo quy định. Có kế hoạch hoàn chỉnh hồ sơ của học sinh, nhất là hoàn thành học bạ theo đúng tiến độ để các em kịp thời hoàn chỉnh hồ sơ dự thi. Nhà trường cũng chuẩn bị nhân sự của tổ tuyển sinh nhằm hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi TN THPT khi có văn bản của cấp trên. Việc chuẩn bị trước về thiết bị và đường truyền Internet, hỗ trợ kịp thời cho học sinh khi có các nội dung hồ sơ phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến cũng được nhà trường quan tâm chú trọng.

Trường THPT Lý Bôn – Thái Bình, khi có văn bản hướng dẫn về việc đăng ký dự thi TN THPT, trường sẽ lập Ban hồ sơ, gồm một thành viên trong BGH phụ trách chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và bộ phận công nghệ thông tin. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhà trường vẫn có những chuẩn bị để sẵn sàng hỗ trợ học sinh khó khăn trong đăng ký trực tuyến với 2 phòng máy và 2 phòng chức năng có trang bị đường truyền Internet.

Việc cập nhật dữ liệu cần bảo đảm tính đầy đủ, chính xác và tiến độ theo yêu cầu. Cụ thể, với thông tin cá nhân của học sinh; điểm tổng kết từng môn học (có tính điểm), điểm tổng kết, xếp loại học lực, hạnh kiểm của từng học kỳ và cả năm của các năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12, điểm tổng kết, xếp loại học lực, hạnh kiểm của học kỳ II và cả năm lớp 12 trước ngày 30/6.

Trường Đại học Lương Thế Vinh trong mùa tuyển sinh năm nay giành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh (70%) cho phương thức xét tuyển kết quả học bậc THPT do vậy các em học sinh có thể chủ động học tập ngay từ những năm đầu THPT và không phụ thuộc quá nhiều vào kỳ thi TN THPT. Nhà trường có thế mạnh trong đào tạo các ngành khối kỹ thuật, Kinh tế và ngôn ngữ: Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh

caodangyduoctphcm tổng hợp

Mô tả Admin

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm sưng một cách nhanh chóng sau va đập?

Bị va đập do tai nạn có thể gây sưng và bầm tím. Biết cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.