Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Cánh cửa thứ 2 đảm bảo tương lai khi trượt Đại học

Cánh cửa thứ 2 đảm bảo tương lai khi trượt Đại học

Trong trường hợp thí sinh thiếu may mắn không đậu vào các trường ĐH, các em hoàn toàn có thể nộp nguyện vọng vào những trường Cao đẳng có ngành học chất lượng đào tạo tốt như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nhiều bạn khi thi rớt đại học đều phân vân không biết nên học nghề gì dễ xin việc nhất hiện nay khi mà số lượng các cử nhân đại học thất nghiệp nhan nhản. Vì thế để có thể sở hữu được một công việc tốt cùng mức lương hậu hĩnh thì lựa chọn những ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn, giữ vị trí quan trọng trong xã hội luôn là lựa chọn sáng suốt trong trường hợp này.

Y dược ngành học tiềm năng của mọi đời đại

Trong vô vàn những ngành nghề trong xã hội hiện nay, Y dược vốn được nhận định là ngành học tiềm năng, mang đến nhiều cơ hội nhất cho người học. Theo thống kê sợ bộ, thị trường dược phẩm nước ta đang trên đà tăng trưởng hết sức tích cực. Doanh thu của thị trường trong nước năm 2017ước tính tăng khoảng 10% so với năm 2016 và sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ, khi đạt khoảng 5,2 tỷ USD. Trong khi đó, dân số nước ta gia tăng nhanh, đời sống của người dân ngày một nâng cao sẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc ngày một lớn. Trong năm 2005, Việt Nam đã chi tiêu (bình quân đầu người) dành cho thuốc vào khoảng 9,85 USD, con số này đã lên đến khoảng 22,25 USD vào năm 2010, đến năm 2015 đã đạt 37,97 USD( tức là tăng gần gấp đôi).

Mức tăng trưởng trung bình trong chi tiêu dành cho thuốc của nước ta hàng năm đạt 14,6% (năm 2010-2015). Các chuyên gia hàng đầu đều nhận định rằng, chỉ số này luôn có thể được duy trì ở mức tăng ít nhất 14%/năm cho tới năm 2025. Hơn nữa, mức chi tiêu dành cho thuốc tại Việt Nam (theo đầu người) sẽ còn có thể tăng gấp đôi lên 85 USD vào năm 2020, và đến năm 2025 sẽ đạt đến khoảng 163 USD.

Dễ nhận thấy trong khi cơ hội bước chân vào cổng trường ĐH đã khép lại và nhiều ngành nghề khác trong xã hội đang trở lên dư thừa nguồn nhân lực, thì lựa chọn học Cao đẳng Y dược luôn là một định hướng tốt cho tương lai mà các em không nên bỏ qua.

Cơ hội đăng ký học Cao đẳng Y dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Nhằm mang đến cho nền y tế nước nhà những người y dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Bộ LĐTB –XH đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong việc đào tạo nhân sự ngành Y dược.

Thực hiện đúng nhiệm vụ, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh 5 mã ngành chính gồm:

  • Cao đẳng Dược: mã ngành 6720201.
  • Cao đẳng Điều Dưỡng : mã ngành 6720301.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học : mã ngành
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng : mã ngành

Điều kiện tuyển sinh của Nhà trường yêu cầu thí sinh phải là người đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức cùng sức khỏe tốt. Trong năm học mới vì áp dụng quy chế tuyển sinh thẳng nên Nhà trường sẽ bỏ điểm chuẩn và tiến hành xét tuyển với những thí sinh đã đảm bảo yêu cầu trên.

Có quy chế tuyển sinh đơn giản, cơ hội việc làm lớn, sở hữu mức thu nhập ổn định hiện đang được coi là những lợi thế lớn đối với những bạn trẻ theo học chuyên ngành Y dược chính quy bậc cao đẳng. Đặc biệt với những em chưa đủ may mắn để đậu ĐH thì đây chính là con đường mà các em lên đi để hướng tới tương lai tươi sáng.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần, vì thế thí sinh có thể làm hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc Đăng ký trực tuyến trên Website của trường. Sau khi nhận được thông tin trúng tuyển, ban tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp lại để xác nhận thông tin và thông báo thời gian nhập học sớm nhất.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.