Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Học Cao đẳng Dược sự lựa chọn thông minh trong thời buổi hiện nay

Học Cao đẳng Dược sự lựa chọn thông minh trong thời buổi hiện nay

Trước đây, cao đẳng được xem như một lựa chọn “yếu thế” khi chỉ dành cho những người không đủ trình độ vào đại học. Hiện nay quan điểm như vậy đã trở nên lỗi thời vì ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học Cao đẳng Dược.

Sau khi nỗ lực, phấn ôn luyên để thi vào những trường đại đọc như mình và gia đình mong muốn nhiều bạn trẻ lại nhận thấy đại học không hẳn là con đường an toàn khi tỷ lệ thất nghiệp hàng năm xảy ra vẫn khá lớn. Một phương án được nhiều bạn đưa ra lúc này là chọn học Cao đẳng ở những ngành nghề đang khát nguồn nhân lực như ngành Y dược với chi phí thấp, chương trình học bám sát thực tế, đặc biệt luôn đảm bảo được chất lượng đầu ra và tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Tại sao học Cao đẳng Dược lại là sự lựa chọn thông minh?

Khi cơ cấu nguồn lao động trong xã hội đang ngày một thay đổi thì các trường cao đẳng đang được đánh giá là sự lựa chọn thông minh, chứ không còn dừng ở mức đúng đắn. Hiện nay hệ thống các trường cao đẳng ngày càng được chú trọng vào đầu tư để nâng cao chất lượng, bên cạnh đó cùng với sự gắn kết nhiều công ty, doanh nghiệp nên sinh viên tại ra trường luôn được đảm bảo được cơ hội việc làm vì thế lệ tỉ lệ sinh viên hệ Cao đẳng thất nghiệp cũng theo đó mà thấp hơn. Một yếu tố nữa khiến nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Dược thay vì đại học bởi điểm thi vào các trường đại học trong khối ngành này là khá cao, chưa kể với thời gian đào tạo dài gây tốn kém quá nhiều chi phí cho sinh viên và gia đình. Trong khi nguồn lao động ngành Dược đang ở mức khan hiếm chỉ cần có kiến thức và trình độ sinh viên có thể tìm kiếm được nhiều công việc khác nhau với mức thu nhập tiềm năng.

Trong bối cảnh vấn đề dịch bệnh phát triển ngày càng nhiều và phức tạp thì ngành Dược luôn được xã hội đề cao và coi trọng. Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược các em có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc khác nhau như nhân viên bán thuốc, trình dược viên, quản lý, sản xuất thuốc… đây đều là những công việc có nhu câu tuyển dụng rất lớn cũng như không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn. Vì thế sinh viên tốt nghiệp trong hệ đào tạo Cao đẳng Y dược có thể đủ sức đảm nhiệm được nhiều công việc mà không nhất thiết phải là đại học.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu để đảm bảo chất lượng đầu ra?

Đối với các bạn trẻ, học Cao đẳng Dược ở đâu là bài toán về lựa chọn ngành nghề và sự nghiệp. Đối với các bậc phụ huynh, đây lại là bài toán về chi phí đầu tư. Do góc tiếp cận khác nhau nên nhiều khi nảy sinh tranh cãi rất lớn giữa bố mẹ và con cái, khi học Cao đẳng là một quá trình đầu tư nghiêm túc và lâu dài để tạo dựng một tương lai bền vững cho tương lai sau này. Vì vậy, tìm được địa chỉ học Cao đẳng Dược có thể đáp ứng được nguyện vọng của cả bản thân và gia đình là vô cùng quan trọng.

Một địa chỉ học Cao đẳng Dược tại TPHCM mà các thí sinh không nên bỏ qua chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong số ít trường trên cả nước có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành tay nghề và tiếp xúc với thực tế công việc. Thêm vào đó hệ thống cơ sở vật chất của Trường được đầu tư rất đồng bộ, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc có thể đáp ứng mọi thắc mắc, nhu cầu học tập của sinh viên. Theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất và những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ. Đặc biệt Nhà trường cũng là một trong số ít những trường cao đẳng nhận được sự đầu tư, hợp tác của các công ty dược phẩm trong và ngoài nước. Cũng như được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đầu ra sinh viên hàng năm.

Trong năm 2020 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng nhiều ngành nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe theo hình thức xét tuyển trực tiếp. Vì thế khi có nhu cầu theo học thí sinh có thể làm hồ sơ để gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược TPHCM: Số 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. Hoặc thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, sau khi nhận được thông tin tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin.

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2023 bằng phương thức xét tuyển đơn giản

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.